Ca sĩ Phương Thanh:“Kẻ hiếp dâm bé 9 tuổi là quỷ chứ không phải người"

Hương Trà
(GDVN) -"Tôi không biết phải diễn tả, phải nói như thế nào về tội ác của tên sát thủ máu lạnh Đặng Trần Hoài. Dẫu hắn có bị tử hình thì cũng không đền hết tội. Và dẫu ai trong chúng ta có cảm thông, chia sẻ thế nào cũng vẫn không làm vơi bớt nỗi đau của gia đình hai cháu bé bởi những mất mát mà tên ác nhân để lại quá lớn". Ca sĩ Phương Thanh chia sẻ.

Vụ trọng án hiếp dâm và giết chết một em nhỏ tại xã Cổ Đông, Sơn Tây được báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải trong mấy ngày nay đã khiến dư luận xôn xao, bày tỏ sự căm phẫn tột độ về tội ác của hung thủ. Kẻ gây ra tội tác tày trời là Đặng Trần Hoài, sinh năm 1986 đã có vợ và một đứa con mới sinh đã bị bắt giữ để phục vụ cho công tác điều tra…

Phóng viên báo điện tử GDVN đã có cuộc trao đổi ngắn với ca sĩ Phương Thanh, nữ ca sĩ này cũng bày tỏ sự phẫn nộ tột độ về tội về hành vi dã man, ác hơn cầm thú của hung tên sát thủ máu lạnh Đặng Trần Hoài.

Dù có tử hình Đặng Trần Hoài cũng không đền hết tội.

Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng ca sĩ Phương Thanh cho biết chị vẫn theo dõi sát sao thông tin về vụ án này. Chị luôn đón đọc  những thông tin mới nhất trên báo điện tử Giáo dục Việt Nam để nắm được tình hình về tên tội phạm và quan trọng hơn là biết được tình trạng sức khỏe của cháu H (cháu bé được cứu thoát khỏi tay tên hung thủ Đặng Trần Hoài). 


Ca sĩ Phương Thanh gửi lời chia buồn sâu sắc đến cháu H. và gia đình. Mong cháu và gia đình vượt qua nỗi đau. (Ảnh: internet)

“Sau khi biết được những thông tin này tôi thấy hành động của tên sát thủ vô cùng dã man và tàn nhẫn. Tôi thực sự thấy xót thương hai cháu bé. Hai cháu vẫn còn quá nhỏ để gánh chịu những tai ương này”… Ca sĩ chia sẻ.

Theo ca sĩ Phương Thanh, so với những gì mà sát thủ Lê Văn Luyện đã gây ra cho gia đình cháu Bích tại Bắc Giang thì vụ án này còn kinh hoàng hơn. Kẻ sát nhân không chỉ máu lạnh mà còn đồi bại làm nhục đứa trẻ vừa sang tuổi thứ 9. Hắn thực sự không phải là con người. 

Nói về tội ác kinh hoàng của tên tội phạm này, nữ ca sĩ Phương Thanh khẳng định: “Thú tính còn có thể kiềm chế được còn với hắn, hành động dã man ấy còn vượt xa khỏi bản năng này. Tôi không biết phải diễn tả, phải nói như thế nào về tên máu lạnh Đặng Trần Hoài. Dẫu hắn có bị tử hình thì cũng không đền hết tội. Và dẫu ai trong chúng ta có cảm thông, chia sẻ thế nào cũng vẫn không làm vơi bớt nỗi đau của gia đình hai cháu bởi những mất mát mà tên ác nhân để lại quá lớn”. 

Nạn hiếp dâm hiện nay là thực trạng đáng báo động trong xã hội đặc biệt là hiếp dâm trẻ em. Trong khi đó, động cơ của loại tội phạm ngày càng dã man và khó lường trước được. Hiếp dâm trẻ em không chỉ có thanh niên, trung niên mà thậm chí còn có cả… ông già. 

Nữ ca sĩ bày tỏ: “Tội phạm hiện nay vô cùng phức tạp và có nhiều loại với những động cơ khác nhau. Chúng gây án lúc nào ta không thể biết trước được. Riêng tội phạm hiếp dâm trẻ em phải xem là quỷ chứ không phải là người”…

Nỗi đau còn mãi

Đúng là quỷ dữ nên mới không tha cho hai đứa trẻ còn quá nhỏ, xinh đẹp và trong sáng như thiên thần. “Người mất thì đã mất rồi, người tổn thương thì đã tổn thương rồi,… cái quan trọng ở đây là nỗi đau và sự lo sợ cho những người ở lại. Tình Trạng hiếp dâm trẻ em bây giờ rất nhiều và chắc chắn sẽ còn nữa những vụ việc này xảy ra do những tác động không tốt từ xã hội. Bởi con người sẽ nhận thức thế giới xung quanh rồi mới dẫn đến hành động.

Trẻ em từ 4 đến 9 tuổi còn nhỏ bé và mong manh lắm. Có thể gây ra điều đó với những đứa trẻ thực sự là quá tệ hại, mất hết tính người, mất hết nhân cách. Nỗi đau sẽ còn mãi nếu những vụ án day dứt tâm can người đọc như thế này còn tiếp diễn”. Ca sĩ chân thành chia sẻ.Nỗi đau này sẽ còn mãi với cháu H. và gia đình

Vết thương mà tên tội phạm gây ra cho cháu H. không chỉ ở thể xác mà nặng nề hơn là ở tinh thần. Phải tận mắt nhìn em gái mình bị tàn sát trong bất lực hỏi còn nỗi đau đớn nào hơn thế. Người lớn còn có thể chịu được áp lực còn với đứa trẻ như vậy, khi đang hoàn thành hệ tư tưởng, nhận thức thì sao có thể chịu đựng nổi. Nỗi đau này không chỉ của riêng cháu H. mà còn là mất mát của gia đình, nỗi lo sợ của những người xung quanh và sự thương xót của toàn xã hội…

Rồi đây khi lớn lên, quá khứ đau buồn ấy của cháu H. sẽ mãi mãi không bao giờ xóa nhòa. Nỗi ám ảnh của bố mẹ và của những người dân làng Cổ Đông cũng luôn còn mãi.

Ca sĩ Phương Thanh chia sẻ chị cũng đã làm mẹ. Là bậc làm cha làm mẹ, ai mà không mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con? Hiểm họa đến không báo trước và khi nó đã ập đến rồi thì ta không thể chống chọi lại được. Cũng theo nữ ca sĩ, tất cả mọi người đều phải nâng cao cảnh giác, nhất là những gia đình có em nhỏ và đặc biệt là gia đình ở thôn quê đầu tắt mặt tối, lam lũ vất vả.

Nói về tội phạm và những nguyên nhân hình thành động cơ gây án, ca sĩ nhận định: “Người nào làm thì người ấy chịu. Cha mẹ cũng không thể theo sát để quản lý con cái mãi được. Cha mẹ hãy giáo dục con cái ngay từ khi còn nhỏ, hướng cho chúng đến những điều tốt đẹp. Ngoài gia đình thì giáo dục tại trường lớp và giáo dục của xã hội cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng góp phần hạn chế sự gia tăng của tội phạm sau này”.

Cũng qua cuộc trao đổi, ca sĩ Phương Thanh muốn thông qua báo GDVN gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình cháu H. và người thân. Mong cháu H. cùng gia đình cố gắng để vượt qua nỗi đau xé lòng này.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY
Hương Trà
Đang tải tin...