Các nạn nhân vụ xe khách đâm vào núi đã qua cơn nguy kịch

24/02/2012 16:59 Xuân Hòa
(GDVN) - Các nạn nhân trong vụ xe khách đâm vào núi tại Lào đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân vẫn còn rất hoảng loạn.

Như Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, vào khoảng 17h30' ngày 23/2, tại đỉnh Na Hín thuộc bản Na Hín, thuộc tỉnh Boolykham Xay, Lào đã xảy ra vụ tai nạn gây hậu quả nghiêm trọng.

Vào thời gian trên, chiếc xe ô tô BKS Un2 – 4099 (Lào) do anh Đặng Danh Lộc (SN 1972, trú tại phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) điều khiển chở gần 80 hành khách (hầu hết là người Nghệ An) đi từ TP Vinh đến Viêng Chăn, Lào. Đến địa điểm trên, chiếc xe đã đâm trực diện vào núi đá khiến 3 nạn nhân chết tại chỗ, một người chết trên đường đi cấp cứu và 12 người bị thương.

Các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Nghệ An.

Được biết, số lượng người trên xe lúc xảy ra tai nạn là 80 người chứ không phải 50 người như thông tin ban đầu.


“Lúc đó, trời chập tối, khi xe bắt đầu xuống dốc được một đoạn thì bất ngờ đứt phanh. Chiếc xe cứ lao vun vút về phía trước. Mọi người hoảng loạn la hét, một số do quá sợ hải đã đập kính xe nhảy ra ngoài. Sau khi tài xế cố gắng lái xe qua hai đoạn cua, đến khúc cua tiếp theo, chiếc xe đã đâm vào vách núi. Lái xe đã nhanh trí đâm vào một đống đất cạnh đường trước khi lao vào hẻm núi chứ không thì không biết hậu quả như thế nào”, anh Nguyễn Văn Nam (SN 1958, quê xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) - nạn nhân đang điều trị tại Bênh viện Đa Khoa Nghệ An cho biết. 

Sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng công an, cảnh sát và nhân viên y tế tại Lào đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, đưa các nạn nhân vào cấp cứu tại một bệnh viện tại Lào.

Đến 2h ngày 24/2, sau khi sơ cứu cho các nạn nhân, chính quyền nước bạn đã phối hợp với các ngành chức năng nước ta tiếp tục chuyển những người bị thương về Bệnh viện Đa khoa Nghệ An để tiếp tục điều trị.


Hiện tại, 12 nạn nhân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân vẫn còn hoảng loạn do hậu quả của vụ tai nạn để lại.  


Danh sách  12 nạn nhân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An:

1. Nguyễn Văn Nam (SN 1958, xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An)
2. Nguyễn Văn Bảo (khối 1, Hồng Sơn, TP Vinh, Nghệ An)
3. Đặng Danh Lộc (SN 1972, Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An)
4. Lô Thị Huyền (SN 1988, Châu Thuận, Quế Phong, Nghệ An)
5. Lê Duy Tịnh (SN 1956, Trường Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh)
6. Nguyễn Bá Đàn (SN 1981, Nghi Hương, TX Cửa Lò, Nghê An)
7. Bùi Công Sơn (SN 1962, Tường Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An)
8. Nguyễn Quy Đề (SN 1942, Tường Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An)
9. Lê Văn Hoàn (SN 1966, Khối 1, Hồng Sơn, TP Vinh, Nghệ An)
10. Nguyễn Ngọc Tuấn (SN 1980, xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn, Nghệ An)
11. Phan Văn Hóa (SN 1965, xã Xuân Hải, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh)
12. Lô Thị Sáng (SN 1974, xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An)

Xuân Hòa