Các nước xếp hàng đến 2021 để mua tên lửa S-400 của Nga

Lê Dũng
(GDVN) - Trước đó, Trung Quốc cũng đã tỏ ý muốn đặt hàng một hợp đồng mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga với số lượng lớn.
Các nước xếp hàng đến năm 2021để mua hệ thống chống tên lửa S-400 của Nga, -hôm thứ Tư, Tổng giám đốc "Rosoboronexport" Anatoly Isaikin nói với các phóng viên tại Moscow.

Tên lửa phòng không S-400 của Nga

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph - là hệ thống thế hệ mới tầm xa và tầm trung, được thiết kế để tiêu diệt tất cả các phương tiện tấn công phòng không vũ trụ hiện tại và tương lai, máy bay trinh sát, máy bay chiến lược và chiến thuật, tên lửa chiến thuật và tên lửa đạn đạo tầm trung, mục tiêu siêu thanh và máy bay giám sát radar và máy bay điều khiển không người lái/UAV.

Trước đó, Trung Quốc đã tỏ ý muốn đặt hàng một hợp đồng mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga với số lượng lớn.

Phó cục trưởng Cục hợp tác kỹ thuật quân sự Liên bang Nga Constantine từng cho biết. “Hiện tại quân đội Trung Quốc được trang bị rất nhiều hệ thống S-300. Do đó, nếu họ muốn thay thế hệ thống tên lửa này thì phải cần đến một số lượng lớn tên lửa thay thế”.

Tổng giám đốc "Rosoboronexport" Anatoly Isaikin (ảnh VOR)

Phó cục trưởng Cục hợp tác kỹ thuật quân sự Liên bang Nga nhấn mạnh thêm, Trung Quốc đã gửi lời đề nghị đàm phán về bản hợp đồng mua hệ thống tên lửa S-400 đến phía Nga, nhưng Trung Quốc không đề cập đến việc muốn mua hệ thống tên lửa hiện đại này với một số lượng lớn.

“Tôi chỉ có thể xác nhận rằng, phía Nga đã nhận được lời đề nghị. Nhưng tôi không phụ trách vấn đề Trung Quốc (liên quan đến việc Trung Quốc muốn mua bao nhiêu hệ thống tên lửa S-400), do vậy tôi không có những bình luận cụ thể.

Nhưng tôi có thể khẳng định phía Trung Quốc chắc chắn không muốn mua với số lượng ít”. Ông Constantine cho biết.

>> Follow us on Facebook

Lê Dũng
Đang tải tin...