Cách ly nhiều người Trung Quốc bỏ chạy khi bị kiểm tra

20/07/2020 09:08 AN NGUYÊN
GDVN- Hiện vẫn chưa rõ bằng cách nào mà nhóm người Trung Quốc có thể nhập cảnh qua cửa khẩu và “trốn lọt” vào đến Quảng Nam.

Ngày 19/7, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an Quảng Nam) cho biết, đang phối hợp với lực lượng chức năng thu gom và đưa 21 người Trung Quốc vào khu cách ly tập trung tại xã Tam Phú (Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam).

Cơ quan chức năng đang làm rõ nhóm người Trung Quốc đến trú ngụ tại địa phương này mà không khai báo hay cách ly phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: TĐ

Hiện cơ quan chức năng Quảng Nam vẫn chưa xác định được những người Trung Quốc này đã nhập cảnh và lọt qua các chốt kiểm tra như thế nào để đến được địa phương này.

Tuy nhiên, cơ quan y tế đã lấy mẫu kiểm tra y tế của những người nói trên để gửi đi xét nghiệm kiểm tra xem có bị nhiễm Covid-19 hay không.

Trước đó, vào chiều ngày 18/7, từ thông tin của người dân, cơ quan công an đã tiến hành kiểm tra đột xuất một khu lưu trú tại phường Điện Dương (Thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) thì phát hiện một nhóm gồm nhiều người Trung Quốc đang trú ngụ tại đây.Khi thấy lực lượng chức năng đến, nhóm người này đã bỏ chạy tán loạn.

Theo một cán bộ phòng Quản lý xuất nhập cảnh thì bốn người Trung Quốc đã bị giữ tại Điện Bàn, còn 17 người khác bị phát hiện khi đang ở Hội An.

Cơ quan chức năng đang truy tìm những người Trung Quốc khác để đưa đi cách ly tập trung.

Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, Việt Nam đã đạt được kết quả rất ấn tượng trong phòng chống dịch Covid-19. Nhiều ngày qua không phát hiện các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tất cả những trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam đều phải thực hiện cách ly y tế theo quy định.

AN NGUYÊN