Chiêm ngưỡng những báu vật giá trị của hoàng gia Anh

01/07/2012 15:37 Ngọc Huyền (Nguồn BBC, Dailymail)
(GDVN) - Một cuộc triển lãm trưng bày các đồ trang sức của Hoàng gia Anh đã mở cửa tại cung điện Buckingham bắt đầu từ ngày 30/6 đến ngày 8/7. Sự kiện này được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Anh.
Tại triển lãm lần này có nhiều món đồ trang sức quý giá như trâm cài, nhẫn và vòng cổ và nhiều đồ trong số đó đã được Nữ hoàng sử dụng trong suốt triều đại của mình. Đây là chiếc vương miện Diamond Diadem trong lễ đăng quang của vua George IV năm 1821 và được Nữ hoàng sử dụng.
Vương miện của Nữ hoàng Victoria với 1.187 viên kim cương.
Hoa cài áo của Nữ hoàng Victoria sẽ được trưng bày lần đầu tiên trong triển lãm. Món đồ này được dâng tặng cho Nữ hoàng vào năm 1856 với một viên kim cương lớn ở giữa và được bao bọc bởi nhiều viên kim cương nhỏ ở xung quanh.
Chiếc vòng cổ và vòng tay này là một món quà từ Nam Phi tới công chúa Elizabeth vào ngày sinh nhật lần thứ 21 của bà vào năm 1947.
Chiếc trâm kim cương cài áo với một viên kim cương hồng loạt tốt nhất từng được phát hiện. Viên kim cương gốc đã được trao cho Nữ hoàng bởi Tiến sĩ địa chất học Canada JT Williamson trước khi đám cưới của bà diễn ra hồi tháng 11 năm 1947.
Chiếc vòng cổ Coronation của Nữ hoàng Victoria. Sau này, món đồ trang sức đã được các Nữ hoàng Alexandra, Mary, Hoàng Thái hậu Elizabeth và Nữ hoàng Elizabeth II đeo khi trị vì.
Thanh kiếm của vua Edward VII có 719 viên kim cương và trọng lượng tổng cộng là 2.000 carat.
Thanh kiếm được làm bằng vàng, tráng men với màu xanh lam, xanh lá cây và màu đỏ.
Dự kiến các món đồ đắt giá của Hoàng gia Anh sẽ được trưng bày lần nữa trong khoảng thời gian 31/7 và 7/10.
Ngọc Huyền (Nguồn BBC, Dailymail)