Chiến đấu cơ Trung Quốc cắm đầu xuống ruộng ngô, phi công tử nạn

24/08/2013 10:09 Hồng Thủy
(GDVN) - Hôm qua 23/8 một chiếc chiến đấu cơ J-5 thuộc lực lượng không quân đại quân khu Thẩm Dương khi bay huấn luyện tại khu vực núi Liên Hoa, Đại Liên đã gặp sự cố lao đầu xuống đất, phi công tử nạn, tuy nhiên vụ tai nạn không gây thêm thương vong nào trên mặt đất.

Hiện trường vụ tai nạn, chiếc J-5 phát nổ tan xác trên đồng ngô.

Tờ "Thẩm Dương buổi chiều" ngày 23/8 đưa tin, hôm qua 23/8 một chiếc chiến đấu cơ J-5 thuộc lực lượng không quân đại quân khu Thẩm Dương khi bay huấn luyện tại khu vực núi Liên Hoa, Đại Liên đã gặp sự cố lao đầu xuống đất, phi công tử nạn, tuy nhiên vụ tai nạn không gây thêm thương vong nào trên mặt đất.

Theo tờ báo, để hạn chế tối đa thương vong do vụ tai nạn gây ra, trước khi máy bay phát nổ phi công đã nỗ lực điều khiến máy bay về phía cánh đồng ngô và tránh xa khu dân cư nên không có thêm thiệt hại nào về người.

Lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường.

J-5 là loại máy bay cường kích siêu âm thế hệ đầu tiên do Trung Quốc nghiên cứu chế tạo và từng là lực lượng chủ lực của không quân nước này. J-5 được lên phương án thiết kế từ năm 1958, đến năm 1965 bay thử lần đầu tiên và 1968 đưa vào sản xuất đại trà.

Hiện tại nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra, làm rõ.


Hồng Thủy