Nhật báo Chosun Hàn Quốc ngày 8/12 đưa tin, đã có khoảng 100 xe bọc thep được điều động đến bảo vệ nơi ở, nơi nghỉ mát và một số cơ sở nghỉ dưỡng của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un do lo ngại có đảo chính quân sự.

Kim Jong-un thử lái xe tăng

Một nguồn tin của tờ Chosun cho hay, Kim Jong-un vô cùng lo lắng về một khả năng đảo chính xảy ra tại Bắc Triều Tiên. Theo đó nhà lãnh đạo Bắc Hàn này yêu cầu các quan chức dưới quyền phải đặt ưu tiên hàng đầu trong việc đảm bảo an ninh cá nhân cho mình.

Tất cả các địa điểm nơi ông Kim Jong-un tham dự các sự kiện đều được bố trí lực lượng an ninh mang súng trường tự động, lựu đạn cầm tay. Các nhân viên an ninh mật mặc thường phục cũng được mang theo túi vũ khí màu đen.

Ở vòng ngoài của các sự kiện nơi nhà lãnh đạo này có mặt, nhân viên an ninh tịch thu đồng hồ, thuốc lá của bất cứ ai đi bộ qua đây, tín hiệu di động quanh khu vực đều bị phá sóng.

Lực lượng tăng - thiết giáp Bắc Triều Tiên (ảnh minh họa)

Ngày 26/7 vừa qua, tất cả tín hiệu di động ở trung tâm Bình Nhưỡng bị phá khi ông Kim Jong-un tham dự buổi mít tinh kỷ niệm 59 năm ký hiệp ước đình chiến trong chiến tranh Triều Tiên 1950 - 1953.

Một nguồn tin ngoại giao nói với tờ Chosun, ông Kim Jong-un đang rất cần tăng cường an ninh cá nhân do phe đối lập đang tìm cách kiểm soát quân đội. Trong khi đó Bình Nhưỡng tiếp tục nhập khẩu các trang thiết bị chống khủng bố và bạo loạn từ Trung Quốc, bao gồm cả mũ bảo hiểm, áo chống đạn, hơi cay để xử lý tình trạng bất ổn nơi công cộng.

Nguồn tin này cho hay, nhiều tướng lĩnh cấp cao Bắc Triều Tiên tỏ ra không hài lòng với việc bổ nhiệm ông Choe Ryong-hae làm Chủ nhiệm Tổng cục chính trị quân đội, một vị trí quan trọng trong khi thực tế ông không có kinh nghiệm quân sự.

Việc bãi miễn mọi chức vụ của Tổng tham mưu trưởng, Phó nguyên soái Ri Yong-ho vào tháng 7 vừa qua cũng khiến nhiều tướng lĩnh quân đội Bắc Triều Tiên bất mãn. Theo Chosun, nhiều lãnh đạo cao cấp Bình Nhưỡng tỏ ra không hài lòng với những quyết sách của ông Kim Jong-un.
Hồng Thủy (Nguồn Chosun)
Đang tải tin...