Chủ tịch nước nhắc việc thành lập Hội cựu tù binh Việt Nam

12/02/2016 08:43 Phương Linh
(GDVN) - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong các cựu tù binh Việt Nam nhắc nhở con cháu, đồng đội biết trân trọng, giữ gìn và phát huy những thành quả của cách mạng.

Chiều ngày 11/2, tại TP.HCM, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự buổi gặp mặt đầu năm của Ban liên lạc toàn quốc chiến sĩ cách mạng Việt Nam bị bắt tù đày. Tại đây, Chủ tịch nước đã khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến những người có công với đất nước.

Nhân buổi gặp gỡ này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chúc mừng Ban liên lạc toàn quốc chiến sĩ cách mạng Việt Nam bị bắt tù đày, khi mới đây, Ban Bí thư đã đồng ý, giao cho Bộ Nội Vụ sớm làm việc với Ban liên lạc, hoàn thành các thủ tục để thành lập Hội cựu tù binh Việt Nam.

Chủ tịch nước mong anh chị em cựu tù binh tiếp tục phát huy truyền thống, trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng phải đồng tâm nhất trí, nhắc nhở con cháu, đồng đội biết trân trọng, giữ gìn và phát huy những thành quả của cách mạng.

Chủ tịch nước (áo trắng) tặng quà đầu năm cho các cựu tù binh Việt Nam (ảnh: Tuổi Trẻ)

Trong những hoạt động sắp tới của mình, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, các ban liên lạc cần phải bám sát cấp ủy, chính quyền địa phương để phát huy mạnh vai trò, tổ chức hội của mình tại đại phương, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát huy tốt vai trò cần thiết của tổ chức hội trong đời sống xã hội.

Các cựu tù binh đã thể hiện những băn khoăn, thắc mắc của mình về chế độ chính sách đối với người có công còn quá khó khăn, Chủ tịch nước thừa nhận, đã 40 năm sau ngày đất nước hoàn toàn giải phóng mà vẫn chưa thực hiện xong chế độ, chính sách với người có công là rất dở.

“Qúa trình làm chắc chắn là không tránh khỏi thiếu sót, nhưng quan điểm của Đảng và Nhà nước là quy trình xem xét phải chặt chẽ, đúng đối tượng” – Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch nước, những thành quả cần phải được phát huy tối đa, những tồn tại, yếu kém cần phải sớm được khắc phục. Thời hội nhập tới đây cạnh tranh sẽ rất ác liệt. Tình hình 5 năm tới so với 5 năm qua chắc chắn độ nóng sẽ cực kỳ to, nếu vượt qua thì đất nước mới phát triển nhanh hơn.

“Để nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII đi vào hiện thực, tôi rất mong sẽ có vai trò đóng góp quan trọng của Hội những chiến sĩ cách mạng bị bắt tù đày ở trung ương, địa phương” -  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang kết luận.

Phương Linh