Chủ tịch nước thăm, chúc Tết Bộ tư lệnh Hải quân, Bộ tư lệnh Quân khu3

20/01/2012 21:32 Theo Quân Đội Nhân Dân

Chủ tịch nước thăm, chúc Tết Bộ tư lệnh Hải quân, Bộ tư lệnh Quân khu 3 và UBND TP Hải Phòng

Sáng 20/1, nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới thăm và chúc Tết Bộ tư lệnh Hải quân, Bộ tư lệnh Quân khu 3 và UBND TP Hải Phòng.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới chúc Tết tại Bộ Tư lệnh Hải quân.
Tại Bộ tư lệnh Hải quân, Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - Tư lệnh Quân chủng Hải quân Nhân dân Việt Nam thay mặt cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng (QNCN, CNVQP) Quân chủng Hải quân vô cùng vui mừng, phấn khởi được đón Chủ tịch nước đến thăm và chúc Tết.

Báo cáo với Chủ tịch nước về kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm 2011, Đô đốc Nguyễn Văn Hiến cho biết, toàn thể cán bộ, chiến sĩ, QNCN, CNVQP Quân chủng Hải quân đã hoàn thành tốt và xuất sắc các nhiệm vụ: Bảo vệ chủ quyền, giữ vững môi trường hòa bình, an ninh trên các vùng biển, đảo; bảo vệ an toàn các hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí; nhiệm vụ giúp đỡ ngư dân và cứu hộ, cứu nạn ở các vùng biển xa bờ; tiếp nhận vũ khí trang bị kỹ thuật; xây dựng lực lượng mới; công tác định hướng tư tưởng và tuyên truyền biển, đảo; thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng, xây dựng và phát triển Trường Sa; phối hợp tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển; nhiệm vụ Đối ngoại quân sự. Toàn Quân chủng ổn định, vững vàng, an toàn tuyệt đối về chính trị; nhận thức đúng về tình hình, nhiệm vụ chiến đấu; nội bộ đoàn kết, thống nhất; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng không ngừng được nâng lên. Quyết tâm cao, triển khai nhanh lộ trình xây dựng Quân chủng “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”; vị thế của Quân chủng và niềm tin đối với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, với Đảng, Nhà nước, nhân dân và các nhà đầu tư được nâng lên; Quân chủng ngày càng khẳng định rõ vai trò là lực lượng nòng cốt trong quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc cả về nhận thức và thực hành; đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chụp ảnh lưu niệm với Bộ Tư lệnh Hải quân.

Đô đốc Nguyễn Văn Hiến cũng báo cáo với Chủ tịch nước công tác chuẩn bị cho bộ đội vui xuân, đón Tết Nhâm Thìn (nhất là các lực lượng làm nhiệm vụ trên các vùng biển, đảo), đã được Đảng ủy, Bộ tư lệnh rất quan tâm; các chế độ, tiêu chuẩn Tết được cấp phát đúng, đủ đến từng cán bộ, chiến sĩ; chấp hành nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực chiến; thực hiện tốt công tác thăm và tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng…

Sau khi nghe báo cáo, Chủ tịch nước đã đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Hải quân trong suốt một năm qua. Mặc dù trong những điều kiện phức tạp diễn ra liên tục nhưng cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Hải quân đã giữ vững chủ quyền biển đảo, chủ quyền của quốc gia theo luật pháp quốc tế, giữ được môi trường hòa bình, ổn định. Chủ tịch nước khẳng định với những đóng góp rất lớn của Quân chủng Hải quân như vậy sẽ góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo, thúc đẩy phát triển tiềm năng kinh tế biển nói riêng và kinh tế Việt Nam nói chung.

Thay mặt, toàn thể cán bộ, chiến sĩ, QNCN, CNVQP Quân chủng Hải quân, Đô đốc Nguyễn Văn Hiến xin hứa với Chủ tịch nước sẽ quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đặc biệt là nhiệm vụ giữ vững chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Sau khi thăm và chúc Tết Bộ tư lệnh Hải quân, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới thăm và chúc Tết Bộ tư lệnh Quân khu 3.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang duyệt đội danh dự và gặp mặt lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 3.

Trung tướng Phạm Quang Hợi, Tư lệnh Quân khu 3 đã báo cáo với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang kết quả thực hiện nhiệm vụ của lực lượng vũ trang quân khu trong năm 2011. Các mặt công tác quân sự, quốc phòng, hậu cần-kỹ thuật và công tác Đảng, công tác chính trị được cán bộ, chiến sĩ toàn quân khu triển khai toàn diện và hoàn thành tốt. Trong đó, lực lượng vũ trang quân khu thường xuyên duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, phòng chống khắc phục bão lụt,tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, kiểm tra, kiểm soát các hoạt động quân sự tuyến biên giới, biển đảo, góp phần giữ vững ổn định địa bàn, đặc biệt là tuyến biên giới, hải đảo, giữ vững tình đoàn kết hữu nghị với nước bạn và chủ quyền đất nước; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển toàn diện đất nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trồng cây lưu niệm tại Bộ Tư lệnh Quân khu 3.

Báo cáo với Chủ tịch nước công tác chuẩn bị vui xuân, đón Tết của quân đội, Trung tướng Phạm Quang Hợi cho biết: Lực lượng vũ trang quân khu quán triệt nghiêm Chỉ thị 113 của Bộ Quốc phòng về sẵn sàng chiến đấu và tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Thìn với phương châm “vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn và sẵn sàng chiến đấu cao”. Các đơn vị sẵn sàng chiến đấu của Quân khu duy trì 90% trở lên quân số trực, tăng cường công tác tuần tra, canh gác bảo vệ an toàn đơn vị, địa bàn đồng thời làm tốt công tác thăm và tặng quà Tết cho các gia đình có công với cách mạng, các đối tượng chính sách…

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã biểu dương những thành tích mà các lực lượng vũ trang Quân khu 3 đã đạt được trong năm 2011. Đồng chí khẳng định, những thành tích đó đã góp phần quan trọng vào việc giữ vững độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; đồng thời tạo môi trường hòa bình, ổn định để toàn Đảng, toàn dân tiếp tục phấn đấu thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Chủ tịch nước mong rằng, cán bộ, chiến sĩ Quân khu 3 tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của mình, cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện tốt hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 3, Trung tướng Phạm Quang Hợi xin hứa với Chủ tịch nước toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 3 sẽ tiếp tục ra sức huấn luyện giỏi, thực hiện kỷ luật nghiêm, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu khi tới thăm và chúc Tết tại Hải Phòng.

Tới thăm và chúc Tết Thành ủy, UBND, HĐND, UBMTTQ Việt Nam Thành phố Hải Phòng, Chủ tịch nước ghi nhận những thành quả kinh tế, xã hội mà Hải Phòng đã đạt được trong năm qua. Năm 2011, mặc dù bị ảnh hưởng bởi lạm phát và suy thoái toàn cầu nhưng Hải Phòng vẫn đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Với vị trí là một trong những trung tâm kinh tế quan trọng nhất của Việt Nam (trung tâm phát luồng hàng xuất nhập khẩu lớn nhất miền Bắc; từ năm 2005 đến nay luôn đứng trong top 5 các tỉnh, thành phố đóng góp ngân sách nhiều nhất cả nước), Chủ tịch nước mong rằng, trên đà phát triển của năm 2011, với sự năng động của mình, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hải Phòng tiếp tục phát huy hơn nữa lợi thế, tiềm năng để diện mạo Hải Phòng ngày càng thay đổi, cùng với các tỉnh, thành phố trên cả nước phấn đấu thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Theo Quân Đội Nhân Dân