Chuẩn bị thực nghiệm hiện trường vụ thảm sát

06/09/2011 11:51 Nam Phong
(GDVN) - Việc thực nghiệm hiện trường vụ án giết người cướp tài sản tại Bắc Giang đang được lên kế hoạch tỉ mỉ và chuẩn bị một cách cẩn thận.

Thông tin trên được một lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang thông tin.

Do tính chất của vụ án giết người cướp tài sản tại tiệm vàng Ngọc Bích (phố Sàn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) xảy ra vào ngày 24/8 vừa qua là đặc biệt nghiêm trọng. Bởi vậy, công tác thực nghiệm hiện trường, dựng lại toàn bộ diễn biến của vụ án phải được lên kế hoạch một cách tỉ mỉ và hết sức cẩn thận.

Theo vị lãnh đạo này, thời gian vừa qua việc thực nghiệm hiện trường chưa được tiến hành bởi nhiều lý do khách quan. Nếu việc này được triển khai ngay tại hiện trường vào thời điểm này thì nhiều khả năng sẽ gặp khó khăn khi triển khai. Với vụ án nghiêm trọng, gây bức xúc cho người dân nơi đây, chính vì thế có thể xảy ra việc một số người dân địa phương sẽ trút căm phẫn lên hung thủ khi tiến hành dựng lại hiện trường.

CQĐT đã kiểm tra hiện trường vụ thảm sát rất kỷ để so sánh với lời khai của hung thủ Lê Văn Luyện.

Theo nhận định của vị lãnh đạo này thì khi việc dựng lại toàn bộ diễn biến của vụ án sẽ có rất đông người dân kéo đến để xem, gây ảnh hưởng tới công tác thực nghiệm hiện trường.

Cho đến nay, qua những lần kiểm tra hiện trường, CQĐT bước đầu nhận định, về cơ bản, lời khai của hung thủ Lê Văn Luyện là khớp với những gì để lại tại hiện trường. Cũng chưa có bất cứ dấu vết nào cho thấy vụ án này có hung thủ thứ hai cùng tham gia với Lê Văn Luyện.

Theo Thượng tá Lê Văn Dũng, Phó trưởng phòng Công tác chính trị, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, hiện nay hung thủ Lê Văn Luyện đang được bảo vệ theo một chế độ đặc biệt. Tình hình sức khỏe của Luyện bây giờ khá tốt, tinh thần ổn định.

Nam Phong