Chương trình phối hợp hoạt động vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin VN

29/03/2012 14:53 Thu Hòe
(GDVN) - Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đã đến và tham dự Lễ ký kết Chương trình phối hợp hoạt động vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin sáng nay 29/3.
Sáng nay (29/3), tại Sở Chỉ huy Bộ Tư lệnh Binh chủng Hóa học (số 2 Phan Văn Trường – Cầu Giấy – Hà Nội), Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã ký với Binh chủng Hóa học, Bộ quốc phòng “Chương trình phối hợp hoạt động vì nạn nhân chất độc da cam.”

Lễ ký kết Chương trình phối hợp hoạt động vì nạn nhân da cam của Hội nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam và Binh chủng hóa học, Bộ quốc phòng. (Ảnh Thu Hòe)

Chương trình phối hợp hoạt động vì nạn nhân chất độc da cam nhằm mục đích: Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền để nhân dân trong nước và nhân dân thế giới hiểu rõ thảm họa da cam ở Việt Nam; Kêu gọi đồng bào, chiến sỹ cả nước, người Việt Nam ở nước và bạn bè quốc tế chung tay xoa dịu nỗi đau ra cam; Ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý của các nạn nhân da cam; Khắc phục hậu quả chiến tranh hóa học do Mỹ gây ra ở Việt Nam.

Tham dự buổi Lễ ký kết có bà Nguyễn thị Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch danh dự Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; thiếu tướng Phạm Quốc Trung, Tư lênh Binh chủng, các đồng chí đại diện cho các đoàn thể, phòng ban có liên quan và đông đảo phóng viên của các cơ quan báo chí thông tấn trung ương và địa phương.

(Ảnh Thu Hòe)

Chương trình phối hợp Hoạt động giữa Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt nam và Binh chủng Hóa học, Bộ quốc phòng tập trung trên các nội dung như thống nhất tăng cường phối hợp các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, nghiên cứu khoa học về chủ đề da cam; phối hợp, tôn trọng, bình đẳng, giúp đỡ lẫn nhau vì lợi ích chung.

Theo đó, các hoạt động về nạn nhân da cam sẽ được trưng bày thường xuyên tại Bảo tàng Binh chủng Hóa học. Hai bên cùng nhất trí tăng cường phối hợp tổ chức các hoạt động khoa học – công nghệ liên quan đến nạn nhân chất độc da cam.

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam (Ảnh Thu Hòe)

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh cho biết: “Đây là 1 văn bản quan trọng, khẳng định nguyên tắc, nội dung cơ bản các hoạt động phối hợp giữa Hội và Binh chủng, tạo cơ sở phát lý để 2 bên tiến hành các hoạt động cụ thể. Vấn đề được Hội và Binh chủng tâm đắc trong Chương trình phối hợp hoạt động vì nạn nhân chất độc da cam là tổ chức gian trưng bày thường xuyên về chủ đề da cam tại Bảo tàng Binh chủng với nhiều hiện vật, hình ảnh phong phú, gây ấn tượng mạnh với người xem…”

Thiếu tướng Phạm Quốc Trung (Ảnh Thu Hòe)

Thiếu tướng Phạm Quốc Trung chia sẻ trong buổi Lế ký kết: “Trong buổi Lễ ký kết này, tôi kính mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ về mọi mặt của Đảng, Nhà nước mà thường xuyên, trực tiếp là của Thủ tướng Bộ quốc phòng, Thủ trưởng TCCT, các cơ quan chức năng cấp trên để các hoạt động phối hợp giữa Hội và Binh chủng đạt được hiểu qua cao và lâu bền, cùng chung tay xoa dịu nối đau da cam.”

Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, Chủ tịch danh dự Hội nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam. (Ảnh Thu Hòe)


Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đánh giá rất cao Chương trình phối hợp hoạt động vì nạn nhân da cam của Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và Binh chủng Hóa học, Bộ quốc phòng.

“Tôi rất khấn khởi khi hôm nay có mặt tại đây để chứng kiến buổi Lễ ký kết Chương trình phối hợp hoạt động vì nạn nhân chất độc da cam giữa Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin, Việt Nam và Binh chủng Hóa học, Bộ quốc phòng.

Đây là 1 sự kiện có ý nghĩa không chỉ về mặt chính trị mà còn có ý nghĩa nhân văn cao cả. Mỗi người dân Việt Nam cần phải nhận thức trách nhiệm báo đáp, xoa dịu những nỗi đau chiến trang, di chứng của chiến tranh với đồng bào của mình.

Chương trình phối hợp hoạt động vì nạn nhân chất độc da cam giữa Hội và Binh chủng hứa hẹn sẽ mang đến những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa và hiệu quả vì nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam trong thời gian tới…”,
nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình tâm sự tại buổi lễ ký kết.

Điểm nóng

Nhật ký Chí Viễn

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Nhật ký Pả Vi

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

 Video Clip

Thu Hòe