Chuyển cơ quan điều tra một Hiệu trưởng làm giả quyết định lương của giáo viên

09/06/2018 06:29 Nguyên Phong
(GDVN) - Ngoài việc “ém” tiền hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển do Formosa gây ra, Hiệu trưởng này còn làm giả các quyết định lương của giáo viên.

Ngày 8/6, Ủy ban nhân dân huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cho hay, đã ra quyết định cách chức Hiệu trưởng đối với ông Lương Viết Hùng, nguyên Hiệu trưởng trường tiểu học Triệu Vân (Triệu Phong) do các sai phạm liên quan đến vấn đề tài chính.

Trên website của Trường tiểu học Triệu Vân vẫn chưa công bố Hiệu trưởng mới. Ảnh: NP

Đồng thời, đang hoàn tất hồ sơ để chuyển vụ việc của ông Hùng sang cơ quan công an điều tra, làm rõ hành vi “lợi dụng chức vụ, quyền hạn, cố ý làm trái các quy định của pháp luật về tài chính, gây ra nhiều sai phạm nghiêm trọng”.

Theo thông tin ban đầu, trên cương vị Hiệu trưởng nhà trường, ông Hùng đã tự ý làm giả 15 bản quyết định lương của cán bộ, giáo viên không đúng với thực tế.

Bảy trường hợp lập dự toán không đúng quy định để nâng khống kinh phí thực hiện một số quy định của Chính phủ dành cho một số cán bộ, giáo viên với tổng số tiền sai phạm trên 300 triệu đồng.

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Hiệu trưởng Trường tiểu học Đặng Cương

Chính quyền địa phương đã yêu cầu ông Hùng phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền nói trên.

Trước đó, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Triệu Phong cũng đã kiểm tra và xác định việc ông Hùng đã “ém” tiền ủng hộ học sinh bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển do Formosa gây ra.

Cụ thể, năm 2016 từ nguồn tiền ủng hộ, sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị đã phân bổ về các trường ven biển để hỗ trợ học sinh khó khăn. Trong đó, trường tiểu học Triệu Vân được nhận 4,5 triệu đồng.

Mặc dù ông Hùng ký nhận số tiền này từ cơ quan quản lý nhưng đã “ém”, không trao đến tận tay cho học sinh.

Sau khi sự việc bị phụ huynh phát giác và phản ứng thì ông Hùng mới phát tiền cho học sinh. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguyên Phong