Clip: Cháy chợ Hải Hà - Quảng Ninh

(GDVN) - Vào khoảng 19h 30 tối ngày 25/10/2013, đã xảy ra vụ cháy tại chợ trung tâm huyện Hải Hà (chợ cũ)Vụ cháy khiến cho khoảng 50 ki ốt ngoài trời (chủ yếu là ngành hàng rau quả, hàng khô, tạp phẩm) tại chợ trung tâm huyện Hải Hà (chợ cũ) bị thiêu rụi. Không có thiệt hại về người. Bộ Công an đã vào cuộc. Đoàn khám nghiệm khẳng định không có dấu vết dung môi xăng dầu tại hiện trường vụ cháy.
Theo những người dân phát hiện vụ cháy, đám cháy bắt đầu từ một ki ốt bán cá, sau đó lan sang các ô bán hàng bên cạnh. Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, lãnh đạo huyện Hải Hà đã có mặt chỉ đạo các lực lượng chức năng chữa cháy. Sau khoảng 20 phút, đám cháy cơ bản đã được không chế.

Vụ cháy chợ Hải Hà (ảnh: nld.com.vn)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thuỷ và ông Nhâm Ngọc Tám - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và khắc phục hậu quả.

Sau đó, nói về nguyên nhân cháy chợ Hải Hà cũ, Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an đã đến huyện Hải Hà để phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ liên quan. Đoàn công tác đã kết luận không tìm thấy dấu vết của dung môi xăng dầu tại hiện trường vụ cháy.

Đại tá Điệp Văn Minh, Trưởng Công an huyện Hải Hà nói: “Kết luận giám định số 3431 ngày 15/11/2013 của Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an xác định các mẫu vật do người dân cung cấp không thấy dấu vết của xăng dầu và các môi dung dẫn cháy. Đến nay, cũng không có tài liệu nào thể hiện việc cháy do các đối tượng khác đốt. Căn cứ vào tài liệu điều tra đã thu thập được, cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh kết luận nguyên nhân cháy chợ Hải Hà là do chập điện”.

Ông Lê Văn Hơn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hải Hà cho biết: Chủ trương chuyển chợ Hải Hà cũ sang chợ Hải Hà mới đã được Hội đồng Nhân dân huyện và Ủy ban Nhân dân huyện xây dựng kế hoạch từ trước khi xảy ra vụ cháy.

Ông Hơn nói: Việc chuyển sang chợ mới là phù hợp với quy hoạch phát triển huyện Hải Hà. Còn về giá thuê, mức thu phí chợ mới cao hơn với chợ cũ thì lãnh đạo huyện Hải Hà cho rằng đây là mức phí phù hợp, được Ủy ban Nhân dân tỉnh phê duyệt, mức phí của chợ Hải Hà cũ là mức phí được áp dụng từ trước và không còn phù hợp nữa. Và khi chuyển sang chợ Hải Hà các hộ kinh doanh sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi như miễn phí vệ sinh, phí trông giữ xe trong 3 tháng, giảm 10-20% giá thuê đối với hộ nghèo, gia đình chính sách.

Clip về vụ cháyĐỗ Tuyết (tổng hợp)
Đang tải tin...