Clip: 'Tiểu quái' mách chuyện về 1 phần sự thật 'chặt chém' ở Sầm Sơn

27/07/2012 07:14 H.Lực - H.Sơn
(GDVN) - Chúng tôi gọi những đứa trẻ bán hàng rong này là những “tiếu quái” ở Sầm Sơn, bởi gần như mọi hoạt động tại bãi biển này chúng đều biết.

Với chục gói bin bin, vài chiếc bánh đa cặp nách bán dạo trên bãi biển Sầm Sơn, chúng tôi được cậu bé xưng tên là T.A (quê ở Quảng Cư – thị xã Sầm Sơn – Thanh Hóa) bật mí khá nhiều điều thú vị về một số hoạt động ở đây, trong đó có vấn nạn “chặt chém”.

Sau câu chuyện hỏi han về giá món hàng đang bán của cậu bé đã có thâm niên "chào hàng" ở  biển Sầm Sơn 3 năm nay, chúng tôi được “tiểu quái” mách cho một số hoạt động “chặt chém” khách du lịch tại đây.


"Tiểu quái" T.A bật mí về một số dịch vụ "chặt chém" ở bãi biển Sầm Sơn

Cậu bé này cho biết, các dịch vụ sát bờ biển thường có giá “cắt cổ”. Cũng theo lời kể của cậu bé, vừa rồi có một đoàn khách vào một quán uống nước trên hè (gần đường Hồ Xuân Hương – PV). Nhưng ngoài việc phải trả tiền nước uống thì du khách bị chủ quán thu thêm 10.000/người đồng tiền ghế ngồi dẫn đến hai bên lớn tiếng với nhau và đoàn khách đó vẫn bị ép phải trả tiền.

Tuy nhiên, trước đó, trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam, ông Vũ Đình Quế Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn khẳng định: Du khách chỉ phải trả tiền dịch vụ ghế lưới ngoài bãi biển, còn khi vào ăn, uống bên trong, chủ kinh doanh không được thu thêm phí ghế ngồi.

Tiếp đó, cậu bé này bật mí, vừa rồi, có người đi cưỡi ngựa ở gần bãi tắm A du khách phải trả tiền với giá “cắt cổ” khi chặm tay vào ngựa và chụp ảnh mất 25.000 - 50.000 nghìn đồng, đứng trên lưng ngựa mất 150.000 đồng. Thuê thuyền máy từ bãi A xuống bãi C mất 500.000 đồng, thuê phao 20.000 đồng mất phải đền 200.000 đồng...

Tiếp câu chuyện mà cậu bé tên T.A này kể, tình trạng khách du lịch bị bắt chẹt cho chi phí chụp ảnh của các thợ chụp ảnh. “Mấy người chụp có 2 kiểu nhưng người ta rửa 5 kiểu họ không chịu liền bị thợ chụp ảnh đến tận khách sạn thuê ở nạt nộ buộc mấy người kia phải trả tiền đấy” – cậu bé thủ thỉ cho biết.


Mời độc giả cùng xem clip "tiểu quái" bật mí về các dịch vụ "chặt chém" ở Sầm Sơn như một phần sự thật về mặt trái ở khu du lịch này:

Clip 1:
Khi chúng tôi hỏi về hoạt động tầm quất, mại dâm ở đây thì cậu bé này cho hay, vừa qua, cơ quan chức năng của thị xã Sầm Sơn vừa vây bắt một vụ vi phạm việc kinh doanh cà-phê kết hợp mại dâm trá hình. Khi hỏi về địa điểm, cậu bé này trả lời rõng rạc: “Một quán to ở bãi tắm A. Ở đây họ toàn treo biển bán cà-phê thôi”. 


Clip 2:

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những hình ảnh, đoạn video về những dịch vụ và văn hóa ứng xử, nạn chặt chém, những bài tắm nhiều rác thải.... trên cả nước theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂYĐiểm nóng
Tranh cãi về Clip mỳ Gấu đỏ Góc ảnh độc giả
Bún mắng cháo chửi và văn hóa bán hàng  Vụ nhóm người giết khỉ dã man
Hà Nội - một thời để nhớ
Bấm xem ảnh đẹp
Nạn chặt chém ở biển Sầm Sơn
Bấm xem clip hot

H.Lực - H.Sơn