Cô giáo ở Cà Mau kiện đòi bồi thường danh dự, Tòa liên tục hoãn xét xử

03/07/2018 11:16 Phương Linh
(GDVN) - Vụ án kiện dân sự của cô Hà Tú Trinh đòi bồi thường thiệt hại dân sự đã liên tục phải hoãn, do yêu cầu của hai bên nguyên đơn, bị đơn.

Ngày 3/7/2018, ông Đặng Minh Trung – Thẩm phán, Tòa án nhân dân huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã ký quyết định 161, về việc hoãn phiên tòa xét xử dân sự “Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng”.

Theo đó, căn cứ vào quyết định đưa vụ án đưa ra xét xử, xét thấy ông Võ Văn Tính (bị đơn) đã có đơn xin hoãn phiên tòa, Tòa án nhân dân huyện Trần Văn Thời đã quyết định hoãn phiên tòa xét xử vụ kiện dân sự giữa cô Hà Tú Trinh (nguyên đơn) và ông Võ Văn Tính (bị đơn).

Quyết định 161 về việc hoãn phiên tòa xét xử vụ kiện dân sự của cô Hà Tú Trinh (ảnh: P.L)

Thời gian xét xử mới đã được ấn định là vào lúc 7h30 ngày 26/7/2018, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Trước đó, vụ việc kiện dân sự này cũng đã từng bị hoãn một lần, chuyển từ lịch xét xử là 8h ngày 5/6/2018 sang 8h ngày 3/7/2018 .

Nguyên nhân là do cô Hà Tú Trinh có đơn xin hoãn vì lý do cá nhân. Vụ việc này đã từng được Tòa án huyện hòa giải một lần, nhưng kết quả không được như mong muốn. 

Sắp xét xử vụ cô giáo ở Cà Mau đòi bồi thường thiệt hại danh dự

Đây là vụ việc đã được kéo dài nhiều tháng nay, xuất phát từ việc quyết định kỷ luật 78, do ông Võ Văn Tính khi đó là Phó Hiệu trưởng điều hành của Trường trung học cơ sở Phong Điền (trường chưa có Hiệu trưởng) ký kỷ luật cảnh cáo cô giáo này.

Tuy nhiên, quyết định kỷ luật này đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời xác định là sai về mặt quy trình kỷ luật.

Phía nguyên đơn cho rằng, việc kỷ luật này đã xâm phạm đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của cô, nên cô đã làm đơn kiện ra tòa.

Ngoài việc yêu cầu ông Võ Văn Tính phải xin lỗi công khai mình trước hội đồng sư phạm nhà trường, cô Trinh còn đề nghị ông Tính phải bồi thường toàn bộ các chi phí có liên quan đến vụ việc này, bù đắp tổn thất về mặt tinh thần cho cô.

Phương Linh