Cô giáo Trường Vành Khuyên bị tố dùng bút đâm vào tai của trẻ mầm non

09/03/2019 06:55 Phương Linh
(GDVN) - Phó Hiệu trưởng Trường mầm non Vành Khuyên, quận 2 xác nhận, nhà trường đã kỷ luật khiển trách đối với hai cô giáo trong trường.

Ngày 7/3/2019, một phụ huynh của Trường mầm non Vành Khuyên, phường Bình Trưng Tây, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp thông tin cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, dịp trước tết Kỷ Hợi 2019 vừa qua, trường có xảy ra một vụ cô giáo bị tố dùng bút đâm vào tai trẻ 4 tuổi.

Hiện cháu bé này đang bị sang chấn về mặt tâm lý, và gia đình đang cảm thấy rất bức xúc với việc làm này của cô giáo.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Trình Thị Hồng Ái – Phó Hiệu trưởng Trường mầm non Vành Khuyên, quận 2 xác nhận, trước tết, nhà trường có nhận được phản ánh của phụ huynh liên quan đến thông tin này.

Trường mầm non Vành Khuyên, phường Bình Trưng Tây, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Giám hiệu nhà trường đã mời hai cô là H. và T. là giáo viên lớp Chồi 3 lên để xác minh, xem coi các cô có làm việc đó đối với bé D. (4 tuổi) hay không?

Tuy nhiên, cả hai cô đều không thừa nhận là mình đã dùng bút đâm vào tai bé (cô T.), tát bé khi bé ói (cô H.)

Dù vậy, khi đó, nhà trường cũng đã đưa ra nhận định rằng, cả hai cô đã có những hành vi, giao tiếp với phụ huynh không khéo léo, để phụ huynh phải phiền lòng đến mình, đến nhà trường.

Nhà trường cũng đã đến nhà riêng của bé D., xin lỗi người thân của bé. Lúc đến nhà, theo cô Ái kể lại, bé D. hoàn toàn bình thường.

Gia đình bé D. cũng yêu cầu, cần chuyển hai cô giáo này sang lớp khác, nhưng nhà trường lại có ý định chuyển bé D. sang học lớp khác.

Thế nhưng, từ sau tết đến nay, bé D. vẫn chưa đến trường học trở lại, dù nhà trường đã rất nhiều lần đến nhà (không gặp), hay gọi điện thoại cho phụ huynh.

Theo cô Trình Thị Hồng Ái, dù là trường mầm non công lập, nhưng sĩ số các lớp học đều rất thấp, nên lãnh đạo trường chưa bao giờ đặt ra các áp lực cho giáo viên, và các cô có lẽ cũng khó xử sự sai với đạo đức nhà giáo.

Tới hôm qua (6/3), phụ huynh lại gửi đơn đến Ban Giám hiệu và cơ quan có thẩm quyền, phản ánh sự việc này, nên nhà trường đã làm báo cáo giải trình lên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2 – ông Nguyễn Phúc Huy Tùng khẳng định: Phòng đã nhận được thông tin này ở Trường mầm non Vành Khuyên.

Hiện sự việc vẫn đang được các cơ quan chức năng ở quận 2 tiếp tục xác minh, để có hướng xử lý thích hợp.

Phương Linh