Cơ sở dạy thêm không phép vẫn ngang nhiên hoạt động ở quận Bình Tân

03/05/2018 07:11 Phương Linh
(GDVN) - Cơ sở dạy thêm, luyện chữ đẹp Hồng Vũ đã tồn tại không phép từ lâu, nhưng chính quyền địa phương không hề hay biết.

Người dân sinh sống tại khu phố 3, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh vừa chuyển thông tin về cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, tại hẻm 638 đường Lê Trọng Tấn, phường Bình Hưng Hòa có một địa điểm dạy thêm, rèn chữ cho học sinh tiểu học.

Đây là địa chỉ mở cũng khá lâu, thu hút cũng khá đông học sinh theo học, chia làm nhiều ca học, theo từng ngày khác nhau.

Qua tiến hành xác minh thực tế từ phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, trước mặt tiền của ngôi nhà này có treo bảng hiệu dạy thêm, rèn chữ đẹp cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, nhận trẻ mỗi ngày, có cả dạy kèm. Đây là cơ sở có tên Hồng Vũ.

Cơ sở dạy thêm, rèn chữ Hồng Vũ ngang nhiên hoạt động mà không có giấy phép (ảnh: P.L)

Bày tỏ ý định muốn tìm chỗ học hè cho học sinh lớp 3, cô L.là giáo viên đứng lớp nói nếu học lớp 3, cả môn Toán, tiếng Việt học hết tuần là học phí 600.000 đồng/tháng, có thể học ôn thi học kỳ 2 ngay giờ hoặc đầu hè tới học hè.

Chiều ngày 2/5, bà Nguyễn Ngọc Thắm – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân thông tin, trên địa bàn chỉ có một số rất ít cơ sở dạy thêm (cấp trung học cơ sở) đã được quận cấp phép.

Cơ sở Hồng Vũ không có tên trong danh sách được quản lý tại địa phương.

Ngay sau đó, phường đã cử ngay cán bộ phụ trách phổ cập xuống kiểm tra tại địa chỉ này.

Thật bất ngờ, dù trưng biển quảng cáo rất rầm rộ, nhưng cơ sở Hồng Vũ hoàn toàn không có giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm hay là rèn chữ tại địa chỉ này.

Tại thời điểm cán bộ phường có mặt, ghi nhận cho thấy có đến 5 trẻ (tiểu học) đang được dạy Toán, tiếng Việt.

Cô L., giáo viên đứng lớp tại thời điểm phường đến kiểm tra nói rằng, đây là cơ sở của chị mình, nhưng chị mình mới sinh, nên mình dạy thay. Cán bộ phường gọi điện, nhưng chị của cô L. cũng không nghe máy.

Cũng theo cô L. nói rằng, mình cũng chỉ đã từng đi thực tập làm giáo viên ở tỉnh, chứ cũng chưa từng đi dạy học tại bất cứ trường nào ở thành phố hay ở tỉnh.

Kết quả, địa phương đã tiến hành lập biên bản, có sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo khu phố 3, đề nghị cơ sở Hồng Vũ phải ngưng ngay việc tổ chức dạy thêm, rèn chữ đẹp, để bổ sung các giấy tờ cần thiết từ phía quận cấp.

Phương Linh