Cố vấn quân sự Israel, Anh, Pháp có mặt tại Syria giúp quân nổi dậy

14/01/2013 06:41 Theo: Vietnam+
Các lực lượng đặc biệt của Israel, Anh và Pháp đang có mặt tại Syria để giúp các nhóm phiến quân vũ trang chiếm các căn cứ không quân của quân chính phủ.
Báo Al-Mayadeen của Lebanon ngày 13/1 dẫn lời ông Bassam Abu Sharif, nguyên cố vấn của cố lãnh đạo Palestine Yasser Arafat, cho biết các lực lượng đặc biệt của Israel, Anh và Pháp đang có mặt tại Syria để giúp các nhóm phiến quân vũ trang chiếm các căn cứ không quân của quân chính phủ.

Hình minh họa

Ông Sharif dẫn lời một nhà ngoại giao phương Tây tiết lộ rằng một nhóm các chuyên gia quân sự của ba nước trên đã xâm nhập Syria cách đây vài tháng sau khi vượt qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Lebanon. 

Nhiệm vụ chính của nhóm này là giúp phiến quân chiếm các sân bay quân sự của Syria và đánh cắp công nghệ tên lửa và vũ khí của Nga mà họ tìm thấy tại các địa điểm này.

Trong khi đó, báo Al-Manar của Palestine dẫn lời một sĩ quan quân đội Syria đào tẩu cho biết Mỹ và Pháp đứng sau các vụ tấn công gần đây của quân nổi dậy nhằm vào các sân bay quân sự và dân sự tại Syria. 

Theo đó, các vụ tấn công này được Pháp lên kế hoạch và diễn ra dưới sự giám sát trực tiếp của các sĩ quan quân đội Mỹ. 


Viên sĩ quan nói trên cũng cho biết hiện các chuyên gia quân sự Mỹ đang tổ chức các khóa huấn luyện cho phiến quân Syria tại Thổ Nhĩ Kỳ và Jordan để thực hiện những cuộc tấn công tương tự.

Theo: Vietnam+