Colombia củng cố sức mạnh cho lực lượng vũ trang

09/08/2012 07:26 Theo Vietnamplus
Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos ngày 7/8 cho biết chính phủ nước này sẽ tăng cường cung cấp trang thiết bị và nhân lực cho các lực lượng vũ trang

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos ngày 7/8 cho biết chính phủ nước này sẽ tăng cường cung cấp trang thiết bị và nhân lực cho các lực lượng vũ trang Colombia nhằm trấn áp các lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) và các tội phạm có tổ chức khác.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm lần thứ 193 ngày diễn ra trận đánh Puente de Boyaca, Tổng thống Santos cho biết Chính phủ Colombia đã bắt đầu tuyển dụng 20.000 cảnh sát và 5.000 binh sỹ.

Tổng thống Santos thăm lực lượng quân đội. (Nguồn: Reuters)

Ngoài ra, để củng cố sức mạnh quân sự, ông Santos cho biết quân đội sẽ được trang bị thêm máy bay trực thăng, xe bọc thép, thiết bị chống mìn và thiết bị chiến đấu trong đêm để chống lại FARC và các băng nhóm tội phạm buôn ma túy.

Theo Tổng thống Santos, Hải quân Colombia cũng sẽ được trang bị thêm các tàu tuần tra, tàu cao tốc để tuần tra bờ biển, đồng thời tiếp tục bảo dưỡng cũng như hiện đại hóa các tàu khu trục nhỏ và tàu ngầm nhằm phát hiện các tàu thuyền vận chuyển ma túy.

Trong khi đó, lực lượng không quân cũng dự kiến được trang bị thêm các máy bay chở quân, hệ thống máy bay điều khiển từ xa và vũ khí trang bị cho trực thăng.

Kể từ khi nhậm chức tháng 8/2010, Tổng thống Santos đã tiếp tục duy trì các chính sách quân sự cứng rắn từ người tiền nhiệm trong cuộc chiến chống FARC cũng như các băng đảng buôn bán ma túy.

Theo Vietnamplus