Con gái liệt sỹ Gạc Ma nhận quyết định đi làm đúng ngày giỗ bố

19/03/2015 06:35 Xuân Hòa
(GDVN) - Em Phan Thị Trang gửi lời cảm ơn đến Bộ trưởng Y tế, các cấp ban ngành ở Nghệ An đã cho em niềm vui đúng ngày giỗ bố-liệt sỹ Gạc Ma Phan Huy Sơn.

Em Trang cho biết, ngày 18/3 em đã nhận được quyết định đi làm chính thức tại Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu từ Sở Y tế Nghệ An. Theo đó, em Trang sẽ đi làm chính thức ở bộ phận điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu bắt đầu từ ngày 20/3 theo Quyết định số 291/QĐ-SYT do ông Bùi Đình Long - Giám đốc Sở Y Tế Nghệ An ký vào ngày 18/3.

Ngày 18/3, em Phan Thị Trang con gái liệt sỹ Gạc Ma, Phan Huy Sơn đã nhận được quyết định đi làm chính thức từ Sở Y tế Nghệ An (ảnh Xuân Hòa)

Điều đặc biệt ngày nhận quyết định được tiếp nhận chính thức làm việc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu vào đúng ngày giỗ thứ 27 của bố em Trang là liệt sỹ Phan Huy Sơn. Đây cũng là mong mỏi trong bức tâm thư mà em Trang đã gửi cho Bộ trưởng Bộ Y Tế - Nguyễn Thị Kim Tiến qua Fanpage cá nhân của bà trước đó.

“Vậy là ước mơ được làm một cán bộ y tế để phục vụ nhân dân như bố em ngày trước đã trở thành hiện thực. Qua đây, cho em gửi lời cảm ơn đến Bộ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thị Kim Tiến. Cảm ơn Bộ trưởng đã lắng nghe tâm sự của một người con liệt sỹ như em. Bộ trưởng cũng nhanh chóng có quyết định để giúp em thực hiện được mong mỏi cháy bỏng bao lâu nay.

Theo Quyết định từ Sở Y tế Nghệ An, em Trang sẽ bắt đầu làm việc chính thức tại Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu từ ngày 20.3 tới (ảnh Xuân Hòa)

Em cũng chân thành cảm ơn Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Y tế Nghệ An đã nhanh chóng có quyết định tiếp nhận em vào làm việc chính thức tại bệnh viện gần nhà để em có điều kiện chăm sóc anh trai và mẹ bệnh tật. Em nhận được quyết định vào đúng ngày giỗ thứ 27 của bố em nên chắc giữ biển khơi bố cũng đã an lòng”.

Xuân Hòa