Một đôi uyên ương Campuchia làm đám cưới, hình minh họa.

Cambodia Daily ngày 12/3 đưa tin, con gái duy nhất của trùm diệt chủng Khmer Đỏ Pol Pot chuẩn bị kết hôn vào Chủ Nhật tuần này tại tỉnh Banteay Meanchey.

Sar Patchata là con gái duy nhất của Pol Pot, tên thật là Saloth Sar còn chú rể có tên Sy Vicheka. 

Cha dượng của Patchata, Tep Khunnal cho biết Patchata năm nay 26 tuổi, tốt nghiệp thạc sĩ văn học Anh tại Malaysia và quen với chú rể khi họ cùng học tập tại đây.

Pol Pot không có con với người vợ đầu tiên, Khieu Ponnary, sau đó kết hôn với Mea Som vào giữa năm 1980 sau khi quân tình nguyện Việt Nam lật đổ chế độ diệt chủng tàn bạo Khmer Đỏ, giải phóng nhân dân Campuchia khỏi thảm họa.

Khunnal từng là Đại sứ của Khmer Đỏ tại Liên Hợp Quốc dưới thời Pol Pot, đã kết hôn với Mea Som 1 năm sau cái chết của trùm diệt chủng này và sau đó ông làm Huyện trưởng huyện Malai.

Trong một cuộc phỏng vấn với Cambodiadaily năm 2004, Patchata cho biết cô không có tham vọng nghiên cứu ở nước ngoài. Vào thời điểm đó, cô cho biết sau khi theo học tại thị trấn Sisophon, mục tiêu của cô là trở lại huyện Malai để giúp mẹ và cha dượng vận hành nhà máy gạo, nhà nghỉ của gia đình.

Hồng Thủy