Con trai Giang Trạch Dân làm Hiệu trưởng đại học Công nghệ Thượng Hải

22/02/2014 13:30 Hồng Thủy
(GDVN) - Hội đồng điều hành đại học Công nghệ Thượng Hải còn có sự góp mặt của một cựu Phó chủ tịch Chính hiệp Trun Quốc và 1 cựu Thống đốc Ngân hàng nhà nước.
Giang Miên Hằng, con trai Giang Trạch Dân.

Bưu điện Hoa Nam ngày 22/2 đưa tin, Giang Miên Hằng, 62 tuổi, con trai cựu lãnh đạo Trung Quốc Giang Trạch Dân đã trở thành Hiệu trưởng đại học Công nghệ Thượng Hải được thành lập vào tháng 9 năm ngoái.

Đại học Công nghệ Thượng Hải được thành lập theo quyết định của chính quyền Thượng Hải kết hợp với Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc (CAS), nơi ông Hằng từng là Phó Viện trưởng giai đoạn 1999 - 2011.

Trường dự kiến có khoảng 2000 sinh viên đại học và 4000 sinh viên tốt nghiệp trong ngắn hạn với tỉ lệ cam kết giảng viên/sinh viên là 1:10 đến 1:12 với con số 1000 giảng viên, trong đó có 500 giảng viên quốc tế.

Giang Miên Hằng đã làm việc tại trường đại học này kể từ khi nó ra đời. Ông Hằng có bằng tiến sĩ từ đại học Drexel ở Hoa Kỳ là Chủ tịch và CEO của Liên minh đầu tư Thượng Hải, chủ sở hữu tư nhân và là cánh tau đầu tư mạo hiểm của chính quyền Thượng Hải.

Công ty này có cổ phần trong liên doanh Orental Dream Works chuyên sản xuất phim hoạt hình theo chủ đề ở Trung Quốc.

Trước đó Giang Miên Hằng là thành viên Hội đồng quản trị của China Netcom, một công ty viễn thông mới sáp nhập với China Unicom trong năm 2008. 

Ông Hằng đã được dự kiến bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc năm 2011 nhưng không thành.

Hội đồng điều hành đại học Công nghệ Thượng Hải còn có sự góp mặt của một cựu Phó chủ tịch Chính hiệp Trun Quốc và 1 cựu Thống đốc Ngân hàng nhà nước.

Hồng Thủy