Công an "bênh ra mặt" Chủ tịch phường bị tố thuê xã hội đen đánh dân

12/10/2014 07:28 XUÂN QUANG
(GDVN) -Việc Công an thành phố Thanh Hóa đưa ra kết luận vụ “trưởng phố bị đánh nhập viện” là chưa thuyết phục, rõ ràng.

Mới đây, cơ quan chức năng đã đưa ra kết luận vụ việc trưởng phố Kiều Đại I (phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa), tố cáo ông Nguyễn Việt Hùng – Chủ tịch UBND phường Đông Vệ, dùng xã hội đen hành hung ông Lê Văn Toàn.

Theo đó, kết luận số 1985/CV- CATP ngày 9/9/2014 nêu rõ: Việc ông Lê Văn Toàn và các đối tượng Nguyễn Văn Hùng (Hùng "rơm"), Cao Văn Hùng (Hùng "kẽm"), xảy ra xô xát tại quán bia Nam Hải là do ông Toàn có mâu thuẫn (chửi bới) với các đối tượng trên. 

Do vậy, sự việc trên không có liên quan đến ông Nguyễn Việt Hùng – Chủ tịch UBND phường Đông Vệ. Trước đó, trong đơn tố cáo, ông Lê Văn Toàn cho rằng, ông Nguyễn Việt Hùng đã dùng xã hội đen để hành hung ông vì mâu thuẫn cá nhân.

Ông Lê Văn Toàn -  Trưởng phố Kiều Đại 1 bị nhóm xã hội đen đánh đến chấn động não

Không đồng ý với kết luận trên, gia đình ông Lê Văn Toàn cho rằng, việc Công an thành phố Thanh Hóa kết luận vụ việc “trưởng phố bị đánh nhập viện” là chưa thuyết phục, rõ ràng.

Các bằng chứng thu thập được cho thấy rằng, tại thời điểm xảy ra xô xát, ông Toàn và các đối tượng nêu trên hoàn toàn không có mâu thuẫn cá nhân. Về việc này, ông Toàn cho rằng, các đối tượng hành hung ông là do ông Nguyễn Việt Hùng – Chủ tịch phường Đông Vệ chỉ đạo.

“Lúc đó tôi thấy nhóm thanh niên gồm 6 người đi xe ô tô innova bất ngờ dừng xe tại quán bia Nam Hải. Các đối tượng này, sau đó đã đến bàn ông Toàn đang ngồi và lớn tiếng quát tháo, hành hung ông Toàn. Họ nói rằng: “ông Hùng (chỉ ông Nguyễn Việt Hùng  - Chủ tịch phường Đông Vệ) là cấp trên của ông, tại sao ông cứ chống đối? Ai cho ông chặn xe ông Hùng?”, ông N.V.T. một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết.

Điều này sau đó cũng được Hùng “rơm” thừa nhận rằng, giữa đối tượng này và ông Toàn hoàn toàn quen biết gì và cũng không hề có mâu thuẫn cá nhân: “Tôi không có mâu thuẫn gì với ông Toàn. Tôi ở giữa nên bị “chết chẹt”, Hùng “rơm” cho biết.

Như vậy, giữa ông Toàn và các đối tượng hành hung ông đều không có mâu thuẫn hay quan quen biết gì, nhưng họ (đối tượng phạm tội) đều biết rất rõ quan hệ, mâu thuẫn giữa ông và ông Nguyễn Việt Hùng – chủ tịch phường Đông Vệ (căn cứ vào đoạn hội thoại liên quan đến việc chặn xe nêu trên).

Cũng theo kết luận từ phía cơ quan chức năng, sau khi sự việc xảy ra, ngày 3/9/2014, Nguyễn Văn Hùng (Hùng rơm là đối tượng chính hành hung ông Toàn) đã đến gia đình anh Toàn hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng tiền thuốc men, viện phí cho nạn nhân. 

Tuy nhiên, trên thực tế số tiền trên là do một cán bộ ngành Công an thành phố Thanh Hóa đưa cho gia đình ông trưởng phố Kiều Đại 1 chứ không phải do Hùng "rơm"đưa: "Tôi không hề đưa tiền viện phí cho ông Toàn", Hùng "rơm" thừa nhận. 

Như  vậy, việc Công an thành phố Thanh Hóa cho rằng giữa ông Toàn và các đối tượng nêu trên có mâu thuẫn, dẫn đến xô xát là chưa thuyết phục.

Kết luận từ phía cơ quan chức năng cũng chỉ rõ, Nguyễn Văn Hùng và Cao Văn Hùng là 2 đối tượng gây ra vụ xô xát. Tuy nhiên, theo xác minh tại hiện trường, ngoài 2 đối tượng nêu trên, còn có 4 đối tượng khác ngồi trên xe Innova, cũng tham gia trực tiếp vào việc hành hung ông Toàn. Vậy nhưng, điều này chưa được phía cơ quan chức năng chỉ rõ trong kết luận.

Mặt khác, sau khi sự việc xảy ra, Trưởng Công an phường Đông Vệ đã đến gia đình ông Toàn để khuyên nhủ người thân nạn nhân không gửi đơn đến các cơ quan chức năng. 

Như vậy, các cán bộ trên được cho là không có liên quan đến sự việc thì vì cớ gì họ lại đến nhà ông Toàn để xin…"thương lượng"?

Cũng theo gia đình ông Toàn, sau khi sự việc xảy ra, gia đình ông đã nhận được nhiều lời đe dọa từ các đối tượng lạ mặt: “Có thể những lời đe dọa đó liên quan đến vụ anh Toàn bị hành hung”, chị Đào Thị Hòa (vợ ông Toàn) cho biết.

Trong một diễn biến có liên quan, trao đổi với GDVN, đại diện lãnh đạo Công an thành phố Thanh Hóa cho biết: “Hiện tại, cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ vụ việc để tiến hành khởi tố vụ án”.

Báo điện tử GDVN sẽ tiếp tục cung cấp tới độc giả những thông tin mới nhất về vụ việc.

XUÂN QUANG