Công an triệu tập, lấy lời khai 2 bảo mẫu đánh trẻ mầm non dã man

17/12/2013 15:41 Hồng Anh (Tổng hợp)
(GDVN) - Công an phường Hiệp Bình Phước triệu tập Nguyễn Lê Thiên Lý, người có hành vi hành hạ trẻ, đồng thời chờ trao đổi hướng xử lý giữa công và Viện KSND quận Thủ Đức. Công an quận Thủ Đức đã mời bà Phương và Điều lấy lời khai và ban đầu cả hai đều thừa nhận hành vi hành hạ trẻ.
Triệu tập 2 người đánh trẻ mầm non dã man

Trả lời phỏng vấn trên tờ Tuổi trẻ sau khi lãnh đạo Công an Q.Thủ Đức (TP.HCM) đọc bài viết và xem clip “Đày đọa trẻ mầm non”, lãnh đạo Công an Q.Thủ Đức (TP.HCM), cho biết sẽ xử lý hình sự với hành vi này.

“Hành vi đánh đập trẻ quá dã man, tàn ác. Với những hình ảnh này thì không thể chối cãi và quan điểm của Công an quận sẽ xử lý hình sự”, lãnh đạo Công an Q.Thủ Đức nói.

Theo kế hoạch trong ngày hôm nay, các ban ngành Q.Thủ Đức sẽ họp và thống nhất cách xử lý đối với hành vi hành hạ trẻ em tàn ác của bà Lê Thị Đông Phương và Nguyễn Thị Điều.

Ông Huỳnh Nhật Tâm - Bí thư P.Hiệp Bình Phước (Q.Thủ Đức) cho biết sau khi có thông tin trẻ em bị hành hạ, phường đã xuống kiểm tra và đình chỉ hoạt động của trường mầm non này.

Nhóm lớp Phương Anh đã bị tháo bảng hiệu, nhưng vẫn còn tờ giấy dán thông báo tuyển giáo viên mầm non (Ảnh chụp vào sáng 17.12) - Ảnh: Hoàng Quyên (Thanh Niên).


Theo thông tin trên tờ Thanh niên, trưa 17/12, Công an phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM, đã triệu tập người quản lý và người trông trẻ mầm non ở nhóm lớp Phương Anh (đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) để điều tra làm rõ việc bạo hành trẻ mầm non.

Công an phường Hiệp Bình Phước đã đề xuất Ban chỉ huy công an quận duyệt chuyển hồ sơ cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội thụ lý vụ án theo thẩm quyền. 

Trước mắt, Công an phường Hiệp Bình Phước triệu tập Nguyễn Lê Thiên Lý, người có hành vi hành hạ trẻ, đồng thời chờ trao đổi hướng xử lý giữa công an quận và Viện KSND quận Thủ Đức.

Bên cạnh đó, Công an quận đã mời bà Phương và Điều lấy lời khai và ban đầu cả hai đều thừa nhận hành vi hành hạ trẻ.

Nhóm trẻ gia đình Phương Anh đã từng bị cấm hoạt động

Được biết, tháng 8/2013, Lê Thị Đông Phương lên phường liên hệ để được hướng dẫn làm hồ sơ xin phép hoạt động nuôi giữ trẻ tại nhà. Trong khi đang được hướng dẫn thì tháng 10/2013, bà Phương tự ý nhận nuôi tại nhà 3 trẻ và trực tiếp trông giữ.

Báo Thanh Niên dẫn nguồn tin: Ngày 15/11, tổ kiểm tra liên ngành của phường tiến hành kiểm tra tại địa chỉ nhóm lớp Phương Anh do bà Phương quản lý tại số 18 đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, thì ghi nhận bà Phương giữ 9 trẻ (từ 12 tháng tuổi trở lên), do bà Phương quản lý và thuê thêm 2 người phụ việc.

Ảnh cắt từ clip.

Thời điểm này, UBND phường đã lập biên bản kiểm tra và đề nghị bà Phương ngưng việc nuôi giữ trẻ tại địa điểm này và hướng dẫn bà làm hồ sơ để được cấp phép hoạt động theo quy định và yêu cầu tháo bảng hiệu.

Đến ngày 6/12, cơ sở này lại bị lập biên bản vi phạm hành chính vì tổ chức hoạt động giáo dục theo chương trình giáo dục mầm non chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép đồng thời bị phạt 750.000 đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục và được yêu cầu ngưng việc nuôi giữ trẻ.

Ông Huỳnh Nhật Tâm - Bí thư P.Hiệp Bình Phước (Q.Thủ Đức) cho biết sau khi có thông tin trẻ em bị hành hạ, phường đã xuống kiểm tra và đình chỉ hoạt động của trường mầm non này. Trường hoạt động không phép và trong tháng 11/2013 phường cũng đã kiểm tra, nghiêm cấm hoạt động nhưng trường vẫn lén lút hoạt động.

Đến ngày 13/12, khi nhận được đoạn clip quay cảnh bảo mẫu có hành vi bạo hành trẻ em, phường Hiệp Bình Chánh cho ngưng hoạt động nuôi giữ trẻ và cho trẻ đến trạm y tế phường để kiểm tra sức khỏe ngay trong ngày. Chiều cùng ngày, phụ huynh được thông báo đến đón trẻ về.

Theo thông tin mới nhất trên tờ Tuổi trẻ, cùng ngày (17/12), UBND phường cũng đưa ba bé bị hành hạ nhiều nhất trong clip là Lê Tuấn K. (sinh 2012), Bùi Ngọc Diệp (sinh 2009) và Nguyễn Trần H. (sinh 2011) đến trạm y tế phường để kiểm tra nhưng chưa phát hiện thương tích, vết thâm, bầm…

3 bảo mẫu tại trường mầm non tư thục Phương Anh

Bà Lê Thị Đông Phương (31 tuổi), tốt nghiệp đại học chuyên ngành Giáo dục mầm non, Trường ĐH S.G và từng làm ở Trường mầm non H.L.

Ngoài bà Phương, còn có hai cô bảo mẫu giúp việc trông giữ trẻ. Trong đó, cô bảo mẫu mặc áo xanh trong clip là cô Nguyễn Lê Thiên Lý, sinh 1994, thường trú tại Kiên Giang. Cô này hiện đang học lớp cấp dưỡng tại ĐH Sài Gòn, vừa được nhận vào thử việc cuối tháng 8/2013.

Trong khi đó, Nguyễn Lê Thiên Lý, một trong những người bạo hành trẻ trong đoạn clip mà báo chí đã phản ánh nhiều ngày qua (19 tuổi), tốt nghiệp lớp 12, làm việc diện hợp đồng thử việc từ ngày 29/8/2013.


Hồng Anh (Tổng hợp)