Công bố 3 cá nhân vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Công thương

05/04/2019 16:33 Vũ Phương
(GDVN) - Theo Bộ Công thương, các cá nhân bị đề nghị xử lý kỷ luật gồm Phó chánh văn phòng Đỗ Văn Côi, chuyên viên Trần Duy Hưng, Trưởng phòng Đào Đặng Tùng Lâm.

Chiều 5/4, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Công thương, trả lời câu hỏi của phóng viên về nội dung xe biển xanh của Bộ Công thương đón người nhà của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tại chân thang máy cụ thể các cá nhân nào bị đề nghị xử lý kỷ luật.

Ông Đỗ Ngọc Hưng, Phó Chánh văn phòng Bộ Công thương cho biết, căn cứ nội dung, thông tin, bối cảnh thực tế, quá trình công tác...và các cá nhân cũng đã có rút ra bài học sâu sắc Hội đồng kỷ luật đã đưa ra 2 kỷ luật khiển trách, một kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Cụ thể gồm 3 cá nhân sau: ông Trần Duy Hưng, chuyên viên Phòng Lễ tân.

Ông Đào Đặng Tùng Lâm, Trưởng phòng Lễ tân. 

Ông Đỗ văn Côi, Phó Chánh văn phòng Bộ Công thương. 

Hiện Bộ Công thương tiếp tục rà soát xem mức kỷ luật mà Hội đồng kỷ luật đề xuất đã thỏa đáng chưa và đưa ra kết luận cuối cùng. 

Như vậy, trong vụ việc xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh gây xôn xao dư luận có Phó Văn phòng Đỗ Văn Côi, người ký công văn gửi cơ quan hữu quan, phía trên công văn ghi: “V/v đón tiễn Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh” nằm trong danh sách 3 cá nhân bị đề nghị xử lý kỷ luật. 

Bộ Công thương họp báo thường kỳ đã công bố cụ thể 3 cá nhân trong việc xe biển xanh của bộ này vào tận chân cầu thang máy bay đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Ảnh: Vũ Phương. 

Trước đó, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tổ chức chiều 2/4, Thứ trưởng Bộ Công thương - ông Đỗ Thắng Hải cho hay, Bộ đã giao cho Văn phòng bộ, các bên liên quan rà soát các cá nhân liên quan.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh: "Trong quá trình rà soát có xem xét đến các đóng góp của các cá nhân, các vi phạm và các cá nhân cũng đã có rút ra bài học sâu sắc.

Bộ Công thương đã thành lập Hội đồng kỷ luật bao gồm Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Bộ, Đảng ủy Bộ, Công đoàn và đã đưa ra mức kỷ luật tới 3 đồng chí liên quan. Từ nhân viên lễ tân, Trưởng phòng Lễ tân, Văn phòng Bộ. 

Hội đồng đưa ra 2 kỷ luật khiển trách, một kiểm điểm rút kinh nghiệm.

"Hiện Ban cán sự Đảng còn họp rà soát xem mức kỷ luật mà Hội đồng kỷ luật đề xuất đã thỏa đáng chưa và đưa ra kết luận cuối cùng”, ông Hải cho hay.

Vũ Phương