Công bố những nhận định ban đầu về hung thủ vụ thảm sát tại Bình Phước

09/07/2015 18:24 Thế Quân
(GDVN) - Cơ quan công an cũng công bố số điện thoại tiếp nhận tin, phát tờ rơi kêu gọi tố giác tội phạm; một vài nhận định ban đầu khác cũng được đưa ra.

Sau 2 ngày kể từ khi vụ thảm sát tại căn biệt thự của ông Lê Văn Mỹ ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước xảy ra, hiện cơ quan điều tra – Công an tỉnh Bình Phước vẫn đang tích cực phối hợp với các phòng ban nghiệp vụ của Bộ Công an phía Nam tích cực khoanh vùng, xác định hung thủ đã gây ra vụ thảm sát này.

Nạn nhân bị sát hại bởi một loại hung khí

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, đại diện cho Công an tỉnh Bình Phước cho biết, toàn bộ 6 nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ thảm sát ở căn biệt thự tại nhà của ông Lê Văn Mỹ đều bị một vết cắt giống nhau, theo hướng từ trái qua phải sâu hơn 2/3 cuống họng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề điều tra viên của mình, một điều tra viên của Công an tỉnh Bình Phước đã khẳng định: Đây chắc chắn phải là hung thủ thuận tay phải, chỉ dùng duy nhất một loại hung khí để gây án.

Do các vết cắt được xác định là giống nhau, nên nhiều khả năng có thể chỉ có 1 hung thủ đã gây ra vụ sát hại này.

Bên ngoài, phía bờ tường của biệt thự đã phát hiện 5 dấu vân tay của hung thủ để lại trên tường rào, nên nhiều khả năng hung thủ đã leo rào cao khoảng 2m để đột nhập vào căn biệt thự, thực hiện hành vi tội ác man rợ của mình.

Khám căn biệt thự này, cơ quan điều tra đã thu giữ được 1,7 tỷ đồng, là số tiền mà vợ chồng ông Mỹ - bà Nga vừa rút từ ngân hàng về, dự định là sẽ trả lương cho công nhân, nhưng hung thủ đã không lấy số tiền này đi.

Toàn bộ những tài sản giá trị khác như xe Audi trị giá khoảng hơn 5 tỷ đồng, 1 xe ô tô du lịch khác trị giá hơn 1 tỷ đồng và 1 xe tải chở gỗ vẫn còn nguyên trong gara.

Căn biệt thự của ông Mỹ vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm, theo dõi thông tin của người dân địa phương (ảnh: Thế Quân)

Một số các giấy tờ, tư trang cần thiết có dấu hiệu bị hung thủ lục lọi, tìm kiếm, nhưng cho đến nay, cơ quan điều tra vẫn chưa đưa ra lời xác định con số chính xác tài sản bị mất mát trong vụ thảm sát này.

Công bố số điện thoại tiếp nhận thông tin

Đại tá Trần Thắng Phúc – Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước sáng ngày 9/7 vừa xác nhận, ông đã quyết định công bố số điện thoại ‘nóng’, để người dân khắp cả nước có thể cung cấp các thông tin quan trọng, có liên quan đến vụ thảm sát xảy ra tại biệt thự của ông Lê Văn Mỹ.

Theo đó, số điện thoại ‘nóng’ để người dân khắp cả nước có thể cung cấp các thông tin quan trọng, có liên quan đến vụ thảm sát khiến 6 người tử vong là :0651.3879434. Đây là số điện thoại trực ban của Công an tỉnh Bình Phước, luôn có người trực 24/24h để xử lý mọi thông  tin tiếp nhận được.

Đồng thời, người dân khắp cả nước cũng có thể gửi các thông tin qua hộp thư điện tử conganbinhphuoc@gmail.com. Công an tỉnh cũng sẽ cử người xử lý ngay những thông tin mà người dân cung cấp.

Công an tỉnh Bình Phước cam kết sẽ giữ bí mật thông tin, danh tính người cung cấp, và sẽ có khen thưởng xứng đáng với những thông tin giá trị nhận được.

Trong sáng ngày 9/7, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về trật tự XH, Bộ Công an (C45) và đại diện cho Viện kiểm sát nhân dân tối cao cũng đã đến hiện trường, kiểm tra và xem xét các công tác khám nghiệm, điều tra vụ việc.

Cùng lúc đó, Công an huyện Chơn Thành – tỉnh Bình Phước trong sáng hôm nay cũng đã cử người phát tờ rơi, vận động người dân cung cấp các thông tin có liên quan đến vụ án qua hai số máy: Trưởng Công an huyện Chơn Thành (0937003779, đồng chí Hải) hay Phó trưởng Công an huyện Chơn Thành (đồng chí Tâm, 0979849494) hoặc số điện thoại của trực ban Công an huyện Chơn Thành là 0651.3668323.

Thế Quân