Cộng đồng mạng chia sẻ những mơ ước, dự định trong năm mới 2013

02/01/2013 07:39 PL (tổng hợp)
(GDVN) - Những ngày đầu năm mới 2013, "dạo" một vòng trên các trang facebook cá nhân, không khó để bắt gặp những status chia sẻ những điều đã qua trong năm 2012. Vui vẻ có, hạnh phúc có, tiếc nuối cũng có. Đây cũng là giây phút mọi người nhớ lại khoảng thời gian đã qua mình làm được gì, và có những gì còn bỏ ngỏ. Bên cạnh đó, những mong ước, dự định, mục tiêu dành cho năm mới 2013 cũng được cư dân mạng cập nhật rất nhiều.
1. Tâm sự của bạn Bùi Anh Thưởng, sinh viên mới tốt nghiệp đại học, với những ước mơ, hoài bão bạn đã định hướng cho con đường đi trong năm mới của mình.

“Một năm cũ đã trôi qua, lắng lại một chút, một chút thôi. Tự tìm kiếm những gì tốt đẹp, cũng như chưa được của năm cũ lại càng thấy cuộc sống thú vị. Tất cả chỉ là thử thách.

Có những lúc trong tay không có nổi một nghìn đồng để mua mì tôm qua ngày. Có những lúc vô tình đánh mất đi tình bạn để rồi không hàn gắn lại được. Có những lúc nhớ về bố, về mẹ mà lòng thấy đau, vì chưa giúp được gì cho bố mẹ ở tuổi 23 này...

"Học - lý thuyết thế là rất nhiều rồi. Thực hành thôi, không thể chần chừ được nữa..."

Nhớ ngày nào đó thôi, mới còn nhóc nhóc suốt ngày vui chơi mà không lo nghĩ gì tới cuộc sống. Vậy mà giờ đã vừa sang tuổi 24 rồi. Và giờ đây là ngày đầu năm mới, sống một mình trong bóng tối và viết nên đôi dòng suy nghĩ về bản thân, lại càng khao khát được vượt lên hoàn cảnh trong năm mới. 

Năm mới này, sẽ làm gì đây??? Học - lý thuyết thế là rất nhiều rồi. Thực hành thôi, không thể chần chừ được nữa. Chưa biết đi đâu về đâu nhưng mình cần phải đi. Đi để tìm ra cơ hội và cách thức đạt được nó. 

Có thể, những ngày tháng tiếp theo sẽ là đi làm thuê. Ví dụ như xách sô vác si, hay cửu vạn,... nhưng tôi sẽ cam chịu để tích lũy được giá trị của bản thân. Kiếm tiền để nuôi sống chính mình, để có cuộc sống ấm no, để thực hiện những điều mình thích. Quan trọng hơn, để có kinh nghiệm trong cuộc sống. Rồi tôi sẽ trở thành người thành công, sẽ tự tin khẳng định mình trước công chúng, sẽ đem lại hạnh phúc cho gia đình và xã hội.

Sau 2 năm nữa, ngoảnh lại, tôi tin rằng những dòng tâm sự nhỏ nhỏ này sẽ luôn động viên tôi thành công trong cuộc sống. Thưởng à, sắp thành công rồi, quyết tâm lên!!!
 
Nhân dịp năm mới xin chúc các cô, các bác, các chú, các anh chị và các bạn năm mới vui vẻ và đầy thành công với kế hoạch của mình”.

"Năm mới vui vẻ
Sức khỏe dồi dào
Tiền vào cửa trước
Vàng vào cửa sau
Hai thứ gặp nhau
Đi vào két sắt".

2. Những dự định cho năm mới của thành viên có địa chỉ email: bendoidosang...@yahoo.com

“Chỉ còn mấy giờ nữa là bước sang năm mới rồi và tôi sẽ bước sang tuổi 21, cái tuổi không phải là nhỏ nữa. Sang năm mới tôi đã có rất nhiều dự định cho mình, nào là đi học tiếng Anh, rồi phải tìm trường để học liên thông lên đại học. Tôi sẽ phải cố hật nhiều, tôi sẽ không để cho bố mẹ phải buồn vì tôi và hơn hết là tôi sẽ không để mình phải thất vọng vì mình. Cuộc sống có rất nhiều điều bất ngờ và nhiều điều để tôi học hỏi, vì vậy bằng sức trẻ của mình tôi sẽ cố gắng”.

"Sang năm mới tôi đã có rất nhiều dự định cho mình, nào là đi học tiếng Anh, rồi phải tìm trường để học liên thông lên đại học..."

3. Lời hứa cho năm mới

Ngày cuối cùng của năm, bỏ qua muộn phiền để đón năm mới. Sẽ cố gắng cho một năm mới dồi dào sức khỏe, nhiều may mắn, nhiều thành công mới, thắng lợi mới.

4. Mục tiêu năm mới

Tạm biệt năm rồng suýt tận thế, đón chào năm rắn mong rằng nhiều may mắn. Chúc mọi người có nhiều niềm vui, đạt được nhiều thành công và tìm được tình yêu đích thực của mình nhé. Bản thân mình sẽ thi tốt trong các kì thi sắp tới.

5. Status chia sẻ về 1 năm đầy biến động, cùng những lời chúc, phương châm cho năm mới

Năm cũ đã qua với bao nhiều bộn bề khó khăn. Cuối năm ngoảnh lại nhìn mới thấy thời gian trôi mau mà ý nghĩa quá. Năm mới tới, chúc cả nhà sức khỏe, mạnh giỏi, học tập, công việc đều tốt. Gia đình hạnh phúc, mọi người yêu thương nhau. Bình an trong cuộc sống và cả tâm hồn.

Riêng: Tự hứa với lòng mình rằng: Năm mới có 3 điều phải đạt được. Mọi người cũng tự đặt mục tiêu cho mình nhé!

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


PL (tổng hợp)