CSGT cấp chỉ huy có thể được phạt người vi phạm 2 triệu đồng

22/03/2012 16:49 Ngọc Quang
(GDVN) - Bộ Công an đang kiến nghị Chính phủ cho phép cấp chỉ huy CSGT làm việc trực tiếp được quyền xử phạt trực tiếp người vi phạm tới 2 triệu đồng.

Tại Hội nghị trực tuyến về công tác an toàn giao thông quý I/2012, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (ATGTQG) cho biết, toàn quốc xảy ra 1.940 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 1.665 người, bị thương 1.481 người (giảm 1.808 vụ, giảm 408 người chết và 2.322 người bị thương so với cùng kỳ năm 2011).

Trung tướng Phạm Quý Ngọ - Thứ  trưởng Bộ Công an, cho biết: “Lực lượng CSGT sẽ được tăng cường trang bị cả phương tiện và chế tài để thực thi nhiệm vụ. Bộ cũng đang kiến nghị Chính phủ cho phép cấp chỉ huy CSGT làm việc trực tiếp được quyền xử phạt người vi phạm giao thông tới 2 triệu đồng để người dân không phải đến kho bạc. Lực lượng CSGT sẽ thường xuyên được chấn chỉnh và chọn lọc, nâng cao trách nhiệm hiệu quả trong thực thi nhiệm vụ, đảm bảo tính minh bạch, khách quan trong công tác xử phạt”.

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban ATGTQG cho rằng: “TNGT có giảm nhưng chưa bền vững. Vấn đề đặt ra là cần tiếp tục thực hiện các biện pháp để đảm bảo ATGT. Khi diện tích mặt đường chưa được tăng lên, thì việc tổ chức lại công tác quản lý nhà nước về an toàn giao thông cần được đặt ra, với các biện pháp như phân luồng, phân làn lòng đường, vỉa hè… Trên tinh thần ai vi phạm phải xử lý nghiêm, cơ sở nào vi phạm phải bị đình chỉ”.

Ủy ban ANTG cũng đề nghị tịch thu bằng lái xe vĩnh viễn với những lái xe có hành vi vi phạm đặc biệt nghiêm trọng. Đồng thời, Uỷ ban ATGTQG sẽ đề xuất Bộ Tài chính chỉnh sửa lại thông tư 89/2007 TT- BTC về sử dụng tiền thu phạt từ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Theo đó, với tỉnh có số tiền xử phạt cao có thể được sử dụng một phần bồi dưỡng cho lực lượng CSGT để họ yên tâm làm việc, và mua sắm trang thiết bị phục vụ công việc.

Nói về các phương án thu phí phương tiện giao thông vừa được Bộ GTVT đưa ra thời gian qua, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, một quyết định quan trọng liên quan đến nhân dân đều phải lấy ý kiến của nhân dân, tất cả những biện pháp đưa ra đều phục vụ nhân dân, lo cho tính mạng và tài sản của dân.                                         

Điểm nóng:
Chùm ảnh: Rộ mốt chơi nhà… “giả cổ” bạc tỷ của đại gia Hà Thành

Chùm ảnh: Say với vẻ bình dị của làng quê Việt

Những điều mà con cái chúng ta có thể không biết đến (P3) "Xế hộp" Lexus bốc cháy dữ dội khi đang chạy

Ép con uống thuốc độc khi bị chồng bắt gặp ngoại tình

Kiểm điểm các nam sinh diễn cảnh “phòng the” trên bục giảng

Nổ lớn tại công ty ở Thái Bình, 11 người bỏng nặng

Cận cảnh "lăng mộ" dành riêng cho chó, mèo lớn nhất Việt Nam
Ngọc Quang