Cư dân mạng "nóng bừng bừng" cùng phiên tòa xử Lê Văn Luyện

(GDVN) - Sáng nay, trên các diễn đàn, mạng xã hội, cư dân mạng cũng "nóng bừng bừng" cùng các thông tin, diễn biến phiên xét xử "sát thủ" Lê Văn Luyện.
Từ khi thông tin về phiên tòa xét xử Lê Văn Luyện sẽ được diễn ra vào hai ngày 10 và 11.1.2012 đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Và trong buổi sáng hôm nay, toàn bộ diễn biến của phiên xét xử đầu tiên tên "sát thủ máu lạnh" Lê Văn Luyện tràn ngập trên các trang mạng cùng với hàng trăm phản hồi, ý kiến của cư dân mạng.

Hy vọng vào một phiên tòa nghiêm minh

Ngay từ khi phiên tòa chưa khai mạc, trên các diễn đàn, mạng xã hội, đa phần cư dân mạng đều cho rằng, việc đưa tên sát thủ Lê Văn Luyện ra xét xử tại phiên tòa này đã thể hiện rõ tính nghiêm minh của pháp luật trước cái ác, cái xấu.

"Hy vọng qua phiên tòa này những kẻ thú ác sẽ bị xét xử và trừng trị một cách thích đáng đối với những gì mà bọn chúng đã gây ra", cư dân Tư Cafe bày tỏ.

"Sát thủ" Lê Văn Luyện và các đồng phạm đứng trước vành móng ngựa vào phiên tòa sáng nay.


Đồng quan điểm đó, nick name Vu Van Hau cho rằng : "Tội ác mà Lê Văn Luyện gây ra là quá lớn...không chỉ lấy đi mạng sống của ba thân nhân của bé Bích, mà hơn nữa nó còn để lại hậu quá rất lớn về mặt tinh thần đối với bé Bích sau này...Thử hỏi làm sao có thể chấp không bị sốc khi chỉ trong một đêm mà cả 3 người thân nhất trong gia đình bé Bích đã ra đi.....in gửi tới gia đình bé Bích lời chia buồn sâu sắc nhất. Mong sao bé sớm khỏe lại và vượt qua nỗi đau này. Còn về Lê Văn Luyện, tội ác mà hắn gây ra, hẳn ai trong chúng ta đều thấy rõ. Mong rằng pháp luật sẽ trừng trị nghiêm minh, để cho xã hội của chúng ta sẽ không còn những thành phần rác rưởi, mất hết nhân tính như vậy...".

Còn cư dân có nick name Trần Thị Huyền cũng mong muốn: "Tôi nghĩ rằng phải trừng trị thích đáng kẻ vô nhân tính gây ra vụ thảm án này. Hắn cũng đủ tuổi vị thành niên rồi. Nhưng sau gần nửa năm ngồi trong nhà giam, nghĩ lại những việc mình gây ra thì kết quả của việc ăn năn đó là gì???? Là hắn béo ra...... Hắn mà biết suy nghĩ, biết ăn năn ư...??? Cái đầu không biết nghĩ ấy rồi lại vô nhân tính thôi...."

Đồng loạt đề nghị án tử hình cho "sát thủ máu lạnh"

Trước những thông tin được đưa ra trước phiên tòa về hình phạt của Lê Văn Luyện sẽ chỉ dừng lại ở mức 18 năm tù, hầu hết cư dân mạng đều cho rằng, với những hành động dã man, sát hại cùng lúc 3 mạng người, phá nát một gia đình đang yên ấm của Lê Văn Luyện thì chỉ có mức án tử hình mới đủ tính chất răn đe, giáo dục chung.

"Đề nghị pháp luật tử hình tên Luyện. Không thể nhân đạo với 1 kẻ như vậy. Nếu không tử hình thì sẽ còn nhiều tên Luyện khác theo guơng hắn", nick name Anonymous nhấn mạnh.

Đa phần cư dân mạng đều đề nghị mức án tử hình cho tên "sát thủ máu lạnh".


Cùng với đó nick name Thanh An cũng cho rằng: "Bản án nhân đạo nhất hiện nay đối với tên Luyện là tử hình. Hãy nhìn những người thân của tên Luyện hiện tại đang sống thế nào thì sẽ thấy. Xã hội không dễ gì chấp nhận những kẻ đã trực tiếp và gián tiếp gây nên và bao che tội ác tày trời như thế. Thế nên tử hình có lẽ là giải pháp tốt nhất cho tên Luyện, vì dù có trở về cuộc sống đời thường sau 18 năm đi nữa, xã hội cũng không dễ gì chấp nhận kẻ tội đồ như y".

Không chỉ đề nghị xử hình phạt ở mức cao nhất với Luyện, nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ, phải xử phạt nghiêm những đồng phạm đã che dấu, giúp đỡ tên "sát thủ máu lạnh" này.

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến đề nghị phải xử lý hình phạt cao nhất là tử hình với Luyện thì cũng có những ý kiến lại cho rằng:

"Tôi nghĩ rằng luật pháp hiện tại không làm gì được tên Luyện : tử hình thì không thể (vì nó chưa đủ 18 tuổi khi phạm tội - còn thiếu 1 tháng ?), còn tiền đền bù 1,6 tỉ đồng thì chẳng qua là án về mặt hình thức - thực tế ai sẽ là người đền bù số tiền đó, lấy đâu ra để đền ? Đó củng là lý do để tên Luyện rất bình thản khi ra tòa(18 năm tù với 1 tên sát nhân như vậy là quá đơn giản). Bất công này xuất phát từ chổ luật pháp VN quá nhân từ với những kẻ phạm tội, thi hành án quá cứng ngắc", nickname L.T. S phân tích.

Trước ý kiến đó, nickname Quyet đưa ra kiến nghị: "Chủ tịch nước có thể giảm án tử hình xuống còn chung thân, vậy trường hợp của Luyện nên đề nghị Chủ tịch nước tăng hình phạt từ 18 năm tù lên thành tử hình để đổi lại 3 mạng người+ 1 em bé bị tàn tật. Theo tôi nghĩ phải tử hình để răn đe các băng nhóm nhỏ tuổi khác, chứ không tuổi trẻ cứ dựa vào dưới thành niên mà phạm tội thì nguy hiểm cho xã hội quá".

Phẫn nộ trước yêu cầu của luật sư bị hại

Về lý do phiên tòa bị hoãn vào sáng nay do luật sư bị hại yêu cầu sự có mặt của nhân chứng duy nhất còn sống trong vụ án là cháu Bích, nhiều cư dân mạng đã tỏ ra phẫn nộ trước thông tin trên.

"Nếu đưa cháu Bích ra tòa với tư cách nhân chứng, buộc cháu phải biết rõ tường tận những hậu quả nặng nề mà gia đình cháu phải chịu dưới bàn tay tàn ác của tên Luyện và đồng bọn thì đây là một nỗi đau tiếp theo mà cháu phải gánh chịu. Làm như vậy có quá tàn nhẫn đối với cháu Trịnh Thị Bích?", nick name Cù Lần bày tỏ.

Còn nickname Thanh Thủy chia sẻ: "Mọi người đã cố giữ bí mật về sự mất mát quá lớn của gia đình với cháu vậy mà ông luật sư này lại có thể có những yêu cầu nhẫn tâm như vậy. Ông có biết rằng, nếu cho cháu Bích ra tòa lúc này thì sẽ không chỉ có nỗi đau thể xác mà Luyện gây ra hành hạ cháu mà hơn nữa là nỗi đau tinh thần không?. Ông lỡ làm hại một cháu gái bé bỏng, dễ thương mà cũng rất đáng thương đó sao?. Tôi đề nghị, với lương tâm, trách nhiệm của mình, chủ tọa phiên tòa nên bác yêu cầu này và nếu còn có yêu cầu mang tính nhẫn tâm với con trẻ như vậy thì nên đề nghị thay luật sư".


Thông tin hấp dẫn:

 

Cô gái bị xăm rết

Quan chức chơi cờ tiền tỷ

Những con đường đầy bao cao su

Bạo hành dã man ở Vĩnh Phúc

Bắt cóc trẻ sơ sinh ở bệnh viện Phụ sản TƯ

Lạc vào thế giới đêm Hà Thành

Điều kỳ diệu về cụ rùa Hồ Gươm

Những câu chuyện ở Trường bắn

Chọc gậy bánh xe

Bộ trưởng Đinh La Thăng

Tra tấn ôsin dã man

 

Thành Chung (tổng hợp)
Đang tải tin...