Cụ ông tạt axít vợ cũ rồi đóng cửa tự thiêu

21/10/2013 16:08 Ngọc Luân
(GDVN) - Vì mâu thuẫn trong việc phân chia tài sản sau ly hôn, cụ ông 70 tuổi đã ra tay tàn độc với vợ cũ, rồi quyết định tự vẫn bằng cách tự thiêu cơ thể mình.

Sáng nay, ngày 21/10/2013, tại quận Gò Vấp - TP. HCM đã xảy ra một vụ án mạng thương tâm, gây xôn xao dư luận tại địa phương.

Tang vật của vụ án thảm khốc.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng tại một căn nhà nhà số 28 đường số 3 -phường 7 – quận Gò Vấp, nạn nhân bị người chồng cũ tạt nguyên ca axít đậm đặc vào mặt, gây bỏng rất nặng, và người chồng cũng tẩm xăng lên người tự thiêu đến tử vong.

Người tạt axít và tự thiêu này được xác định là ông Vương Chí Linh (70 tuổi, ngụ cùng địa chỉ trên) và nạn nhân là bà Nguyễn Thị Vân (62 tuổi), vợ đã ly hôn của ông Linh.

Theo lời kể của các nhân chứng, ngay từ sáng sớm cùng ngày, ông Linh đã chuẩn bị “đồ nghề” và ngồi đăm chiêu uống café trong xóm, đợi người vợ đã ly hôn của mình.

Ngay khi bà Vân vừa về đến nhà, ông Linh liền tức tốc chạy đến tạt axít vào mặt bà Vân, khiến nạn nhân lâm vào cơ nguy kịch rồi ông Linh chạy vào nhà, chốt cửa phòng lại rồi đổ xăng lên người, bật lửa tự thiêu.

Thi thể của ông Vương Chí Linh được cơ quan chức năng chuyển đi  

Các nhân chứng cũng cho biết, vợ chồng ông Linh - bà Vân thời gian gần đây thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, không thể hàn gắn nên dẫn đến ly hôn. Tuy nhiên, sau đó đôi vợ chồng giá này vẫn còn mâu thuẫn với nhau trong việc phân chia tài sản, là ngôi nhà bà Vân và ông Linh đang sử dụng.

Được biết, trước khi gây án, ông Linh đã viết thư tuyệt mệnh gởi cho nhiều người thân của mình.

Ngay sau khi bị chồng cũ ra tay tạt axít, bà Vân đã được mọi người tức tốc đưa vào bệnh viện Vũ Anh gần đó cấp cứu. Tuy nhiên, do bị bỏng quá nặng trên toàn thân nên bà được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy cứu chữa.

Tại hiện trường, cơ quan điều tra đã thu giữ được một số xăng và axít còn lại mà ông Linh đã sử dụng.

Vụ tự thiêu của ông Linh đã khiến ngôi nhà bốc cháy, có nguy cơ lây lan sang những nhà khác nên lực lượng PCCC địa phương đã huy động 4 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến dập lửa.

Hiện trường vụ án sau đó đã được cơ quan công an tiến hành phong tỏa và điều tra.


Ngọc Luân