Cuộc sống 1 gia đình chồng 16, vợ 14 tuổi và đứa con 4 tháng

27/01/2013 07:34 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Lấy chồng từ năm 11 tuổi, 3 năm sau, Krishna có một bé trai 4 tháng và sống với một ông chồng 16 tuổi thất nghiệp, nghiện rượu.

Trong 3 năm qua, một nhiếp ảnh gia Reuters đã luôn sát cánh bên cạnh một cặp vợ chồng tảo hôn tuổi thiếu niên ở Ấn Độ để có thể cung cấp cho đọc giả cái nhìn về cuộc sống của những ông bố bà mẹ tuổi teen tại đất nước có tới 40% các cặp vợ chồng cưới nhau từ tuổi hơn 10 (theo thống kê của UNICEF).

Nhiếp ảnh gia Reuters Danish Siddiqui đã lặng lẽ dõi theo và viết lại câu chuyện về những biến đổi trong cuộc sống của cặp vợ chồng Krishna (14 tuổi) và Kishan Gopal (16 tuổi) tại Rajasthan, tây bắc Ấn Độ, kể từ khi họ làm lễ cưới trong năm 2010 tới nay.

Cô dâu Krishna tò mò vén tấm khăn che mặt để nhìn trộm mọi người trong lễ cưới của mình khi mới 11 tuổi.

Một cuộc hôn nhân giữa hai đứa trẻ 11 và 13 tuổi có thể gây sốc cho nhiều người trên thế giới, nhưng tại Ấn Độ, đó là một chuyện hết sức bình thường.

Chú rể Kishan đứng bên cạnh cô dâu Krishna trong ngày cưới hồi năm 2010.

Hai năm sau lễ cưới, vợ chồng Krishna mới có được một căn phòng riêng, mặc dù trông nó khá thô sơ như thế này.

Nguồn thu nhập nuôi sống gia đình vợ chồng Krishna-Kishan chính là trồng đậu tương ở cánh đồng bên ngoài làng của họ.

Tuy nhiên, tình trạng thiếu nước tưới tiêu đã khiến việc trồng trọt gặp khó khăn. Kishan chỉ biết ngồi cạnh người cha của mình nhìn cánh đồng khô hạn không thể gieo cấy được gì.

Nguồn thu nhập chính bị cắt đứt, Kishan Gopal phải đối mặt với áp lực cần sớm tìm được một công việc mới thay thế để kiếm sống.

Tuy nhiên, tìm việc làm không phải là dễ dàng, nhất là đối với một cậu bé 14 tuổi. Thất nghiệp sinh ra nhàn rỗi , để giết thời gian, Kishan có nhiều thời gian tụ tập với bạn bè cùng lứa trong làng hơn và dần dần đua đòi theo họ tập hút thuốc, uống rượu.

Krishna mặc váy đỏ đứng cạnh chồng năm 13 tuổi. Những người còn lại là các thành viên trong gia đình chồng của cô bé.

Krishna năm 13 tuổi ngồi nói chuyện với chồng bên trong căn nhà của mình. Người chồng Kishan muốn một mình lên thành phố tìm việc làm để nuôi sống gia đình.

Gia đình nhỏ bé của Krishna tại phòng khách giản dị ở nhà chồng.

Khi sinh cậu con trai Alok (hiện 4 tháng tuổi), Krishna đã suýt mất mạng vì ca sinh khó.

Kishan (16 tuổi) chơi với cậu con trai Alok 4 tháng tuổi đang nằm trên võng.

Trong khi vật lộn tìm kiếm việc làm và áp lực mưu sinh, Kishan (16 tuổi) thường chọn rượu để giải sầu và không biết từ bao giờ đã trở thành một kẻ say xỉn.

Kishan chơi với con bên ngoài nhà của vợ trong những lúc không có hơi men.

Krishna trốn ra bên ngoài ngồi ủ rũ sau khi người chồng say xỉn về nhà quậy phá làm cô sợ hãi anh có thể gây hại cho con trai và mình.

Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)