Cuối tuần Hà Nội mù sương, Bắc Bộ sắp đón đón không khí lạnh

22/10/2011 06:21 Nguyễn Vũ
(GDVN) - Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì trạng thái thời tiết có sương mù và nhiều mây trong hai ngày cuối tuần, Bắc Bộ sẽ đón không khí lạnh sau vài ngày tới.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn T.Ư cho biết, hiện nay, lưỡi cao lạnh lục địa chi phối thời tiết các tỉnh miền Bắc tiếp tục suy yếu và di chuyển ra phía đông. Sau đó khoảng ngày 25, các khu vực trên có khả năng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh. Các tỉnh miền Nam nằm ở rìa hệ thống thời tiết phân tích trên, riêng các tỉnh trung và nam Trung Bộ nhiều khả năng từ ngày 26 sẽ chịu ảnh hưởng kết hợp của đới gió đông trên cao. Khu vực Nam Bộ, một, hai ngày đầu còn chịu ảnh hưởng kết hớp với rìa phía bắc dải áp thấp xích đạo.

Khu vực Tây bắc Bộ trong ba ngày tới, mây thay đổi, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Sau đó có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng trời lạnh.

Đông Bắc Bộ trong ba ngày đầu, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Sau đó trời nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong ngày 25, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng trời lạnh.

Cuối tuần, Hà Nội tiếp tục duy trì trạng thái thời tiết nhiều mây, sương mù và sương mù nhẹ.
(Ảnh NP)

Dự báo thời tiết cho các khu vực ngày hôm nay 22/10:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30 độ C.

Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C.

Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C.

Đà Nẵng – Bình Thuận: Nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi; phía nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C,nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.

Nguyễn Vũ