Cựu hiệu trưởng khai mình ngu dốt tự ý nhờ nâng điểm cho thí sinh

14/05/2020 13:31 Trần Phương
(GDVN) - Cựu hiệu trưởng trường Trung học phổ thông chuyên Hoàng Văn Thụ đã khai tự ý nhờ nâng điểm cho học sinh của mình là hành động ngu dốt của bản thân

Theo cáo trạng, bị cáo Lê Thị Hồng, nguyên hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình có mối quan hệ thân quen đã nhận lời giúp đỡ 8 thí sinh trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018.

Tháng 6-2018, khi làm việc với Sở Giáo duc và Đào tạo tỉnh Hòa Bình, bị cáo Hồng gặp Đỗ Mạnh Tuấn là người quen biết từ trước, Hồng đã nhờ Tuấn giúp đỡ, nâng điểm để các thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi. Tuấn nhận lời và yêu cầu Hồng chuyển thông tin thí sinh (họ tên, số báo danh...).

Trong phiên xét xử ngày 13/5, bà Trần Thúy Phương (mẹ của thí sinh L.P.N. được nâng điểm trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018) tỏ ra rất bất ngờ trước việc con mình được nâng điểm, thậm chí bà Phương còn tỏ ra bức xúc khi con mình "bị" nâng điểm.

Bà Lê Thị Hồng - khi còn là Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông chuyên Hoàng Văn Thụ, tỉnh Hòa Bình. Ảnh VOV

Trình bày tại tòa, bà Phương nói: "Gia đình tôi không có nhu cầu mua điểm, chạy điểm, không có nhu cầu mua gì hết. Lúc nhận kết quả, tôi tin đó là kết quả con tôi học tập.

Sau này, khi công an làm việc mới biết con tôi "bị" nâng điểm. Sau đó gia đình mới biết chị Hồng (Lê Thị Hồng) đã tự ý nâng điểm cho cháu, việc này đã làm tôi bị kỷ luật về khiển trách Đảng, chính quyền".


Đỗ Mạnh Tuấn khai được Vinh khuyên nhận hết, vợ con ở ngoài có anh chị lo

Bà Phương cũng khẳng định không nhờ Hồng nâng điểm và đề nghị cơ quan pháp luật sớm làm rõ, tìm câu trả lời ai nâng điểm cho con bà để trả lại danh dự cho bà và gia đình bà.

Trong phiên xét xử ngày 14/5, bà Phương một lần nữa đề nghị Hội đồng xét xử yêu cầu bị cáo Hồng làm rõ việc nâng điểm cho con bà với mục đích gì khiến gia đình chịu hậu quả gia đình như thế này?

Trả lời tại Hội đồng xét xử, bị cáo Lê Thị Hồng, nguyên Hiệu trưởng trường trung học phổ thông chuyên Hoàng Văn Thụ đã khai mình "tự ý nhờ nâng điểm cho học sinh của mình là hành động ngu dốt của bản thân".

Bị cáo Hồng cũng cho biết mình không nhận được yêu cầu của gia đình thí sinh, cũng không biết mặt cha mẹ thí sinh. Tuy nhiên, vì thương học sinh của mình học hành không được tốt nên đã nhờ Đỗ Mạnh Tuấn nhờ nâng điểm cho thí sinh này.

Tại tòa, bị cáo Hồng đã gửi lời xin lỗi đến gia đình chị Phương.

Trần Phương