Cựu quan chức Mỹ: Triều Tiên đã có đầu đạn hạt nhân

14/04/2013 07:00 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - Ông Maloof cho rằng có khả năng Triều Tiên đã đạt được một số thành công trong việc thu nhỏ vũ khí hạt nhân để lắp lên tên lửa đạn đạo trong cuộc thử nghiệm hồi tháng 2 vừa qua bởi nên sau đó mới tự tin bắt đầu một loạt các mối đe dọa tấn công hạt nhân phủ đầu nước Mỹ.

Cựu quan chức Lầu Năm Góc Michael Maloof

Sự gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên có thể dẫn tới hệ quả là Nhật Bản và Hàn Quốc cùng quyết định phát triển hoặc đòi sở hữu vũ khí hạt nhân của riêng mình - cựu quan chức Lầu Năm Góc Michael Maloof nói với RT.

Theo ông Maloof, cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều có khả năng khả năng phát triển hạt nhân và có thể có được vũ khí hạt nhân trong vòng 6 tháng nếu họ quyết định sở hữu chúng để đối phó với các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Tuy nhiên, hiện giới chức Nhật Bản vẫn đang cân nhắc sử dụng tới lựa chọn này bởi nó có thể bị biến thành cái cớ cho Bình Nhưỡng tiến hành các hành động khiêu khích mạnh mẽ hơn nữa và trở thành một mối đe dọa cho các quốc gia khác trong khu vực, đặc biệt là Trung Quốc. Điều đó có thể làm tình hình dễ dàng vượt ra khỏi tầm kiểm soát.

Ông Maloof cho rằng có khả năng Triều Tiên đã đạt được một số thành công trong việc thu nhỏ vũ khí hạt nhân để lắp lên tên lửa đạn đạo trong cuộc thử nghiệm hồi tháng 2 vừa qua bởi nên sau đó mới tự tin bắt đầu một loạt các mối đe dọa tấn công hạt nhân phủ đầu nước Mỹ.


Nguyễn Hường (nguồn RT)