Đã có kết quả kỷ luật vụ việc xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Công thương

02/04/2019 19:09 Đỗ Thơm
(GDVN) - Liên quan vụ xe xanh đón người nhà Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh, Hội đồng kỷ luật của Bộ Công thương đưa ra 2 mức kỷ luật khiển trách, một kiểm điểm.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tổ chức chiều 2/4, phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi về kết quả xử lý vụ đưa xe biển xanh của Bộ Công thương vào tận chân thang máy bay đón người nhà.

Thứ trưởng Bộ Công thương - ông Đỗ Thắng Hải cho hay, Bộ đã giao cho Văn phòng bộ, các bên liên quan rà soát các cá nhân liên quan.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải. Ảnh: VGP

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh: "Trong quá trình rà soát có xem xét đến các đóng góp của các cá nhân, các vi phạm và các cá nhân cũng đã có rút ra bài học sâu sắc.

Bộ Công thương đã thành lập Hội đồng kỷ luật bao gồm Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Bộ, Đảng ủy Bộ, Công đoàn và đã đưa ra mức kỷ luật tới 3 đồng chí liên quan. Từ nhân viên lễ tân, Trưởng phòng Lễ tân, Văn phòng Bộ

Hội đồng đưa ra 2 kỷ luật khiển trách, một kiểm điểm rút kinh nghiệm.

"Hiện Ban cán sự Đảng còn họp rà soát xem mức kỷ luật mà Hội đồng kỷ luật đề xuất đã thỏa đáng chưa và đưa ra kết luận cuối cùng”, ông Hải cho hay.

Sự việc Văn phòng Bộ Công thương dùng xe của Bộ vào đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh diễn ra ngày 4/1, gây ra nhiều phản ứng trong dư luận.

Chiều 8/1, thông qua Cổng thông tin điện tử Bộ Công thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có thư xin lỗi gửi đến nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công thương.

Đỗ Thơm