Đà Nẵng lên tiếng về việc Đài truyền thanh quận bị nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

19/07/2016 06:59 HOÀNG TUẤN
(GDVN) - Cụm loa theo phản ánh bị nhiễu sóng và phát tiếng Trung Quốc được đặt tại số nhà số 28, đường Trương Văn Hiến, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Trước một số thông tin cho rằng “Đài phát thanh quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) khi phát thì đều bị phát qua tiếng Trung quốc…” gây xôn xao dư luân hai ngày nay.

Sau khi nhận thông tin phản ánh, Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III và UBND quận Ngũ Hành Sơn đã khẩn trương xác minh sự việc.

Người dân phản ánh khi dò tần số thì phát hiện đài bị nhiễu sóng và phát tiếng Trung Quốc. Ảnh: Hoàng Tuấn

Theo kết quả xác minh ban đầu, trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn hiện nay có 78 cụm loa trong các khu dân cư thuộc Đài 04 phường Khuê Mỹ, Mỹ An, Hòa Hải và Hòa Quý.

Các Đài phường thực hiện tiếp âm và phát sóng từ Đài Truyền thanh quận vào thời gian: buổi sáng từ 5h30 - 6h30, buổi trưa từ 11h00 - 11h30 và buổi chiều từ 17h00 - 17h30 hàng ngày.

Cụm loa theo phản ánh bị nhiễu sóng và phát tiếng Trung Quốc được đặt tại số nhà số 28, đường Trương Văn Hiến, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn.

Đây là 1 trong 14 cụm loa trong khu dân cư thuộc phường Khuê Mỹ thu sóng do Đài truyền thanh không giây của phường Khuê Mỹ phát trên tần số 97,5MHz đã được Cục Tần số Vô tuyến điện cấp giấy phép.

Tại địa điểm đặt cụm loa nói trên, từ 16h00 – 16h30, khi đoàn kiểm tra cho cắm điện cụm thu và phát sóng thì loa hoạt động bình thường, không bị nhiễu.

Theo Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III, hiện nay tần số, thiết bị vô tuyến điện đều được thực hiện quản lý theo đúng quy định của pháp luật.

Từ khi nhận được thông tin nhiễu sóng nêu trên (từ 12 giờ đến 19h30 ngày 18/7), thông qua hệ thống kiểm soát tần số, chưa phát hiện có hiện tượng nhiễu sóng tại tần số tần số 97,5MHz của Đài Truyền thanh phường Khuê Mỹ.

Trong thời gian tới thành phố Đà Nẵng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục theo dõi hiện tượng nhiễu trên tần số 97,5 MHz của Đài Truyền thanh phường Khuê Mỹ để xác định nguyên nhân gây nhiễu và xử lý (nếu có).

HOÀNG TUẤN