Đa số người Nga đều tin vào lời hứa của Tổng thống Putin

22/03/2012 06:59 Nguyễn Hường (theo Rian)
(GDVN) - Phần lớn người Nga đều tin rằng những tuyên bố cải cách trong chiến dịch tranh cử của tân Tổng thống Vladimir Putin là những lời hứa đáng tin cậy.

Phần lớn người Nga đều tin rằng những tuyên bố cải cách trong chiến dịch tranh cử của tân Tổng thống Vladimir Putin là những lời hứa đáng tin cậy, hợp lý, hợp tình và hy vọng ông sẽ thực hiện được ít nhất là một phần trong số chúng - RIA Novosti trích dẫn kết quả thăm dò vừa được VTsIOM công bố hôm 21/3 cho biết. 


Phần lớn người Nga vẫn dành niềm tin cho ông Putin.

Trong chiến dịch tranh cử vừa qua, ông Putin đã cam kết sẽ nâng mức thu nhập và quyền lợi cho các công viên chức nhà nước và cho biết đây sẽ là một yếu tố quan trọng trong các chính sách của ông nếu giành được thắng lợi lần 3.

Một phần ba những người tham gia thăm dò ý kiến bày tỏ tin tưởng rằng ông Putin sẽ làm được tất cả những điều ông đã hứa. 41% hy vọng ông sẽ thực hiện được một phần trong số đó và chỉ có 15% số người cho rằng ông sẽ thất hứa.

Trước nhất, người Nga hy vọng rằng tân Tổng thống Putin sẽ thực hiện các lời hứa của ông về việc cải thiện các chính sách xã hội, bảo đảm ổn định trong nước và tăng lương cho quân nhân và giáo viên.

Trong khi đó, 81% người Nga khi được cho rằng lời hứa Tổng thống Putin sẽ làm sống lại vị thế của nước Nga trên trường quốc tế là quan trọng.

50% tin rằng  lời hứa này có thể được thực hiện vào năm 2017-2020 như ông Putin nói.

Cuộc khảo sát được tổ chức vào ngày 25-26 tháng 2 và ngày 10-11 tháng 3 với sự tham gia của 1.600 người dân thuộc 138 khu dân cư trên toàn lãnh thổ nước Nga.


Nguyễn Hường (theo Rian)