Đại học Đông Á trao 3.000 học bổng khuyến học và khuyến tài

HOÀNG TUẤN
(GDVN) - Hàng trăm suất học bổng thiết thực đến từ Quỹ học bổng Hoa Anh Đào trường Đại học Đông Á 2017 đã được trao tặng đến học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Đồng hành cùng năm học mới 2016-2017 tại các trường THPT trên địa bàn miền Trung – Tây Nguyên là hàng trăm suất học bổng thiết thực đến từ Quỹ học bổng Hoa Anh Đào trường Đại học Đông Á.

Theo đó, sáng nay 5/9, tại Lễ khai giảng năm học mới của trường THPT Nguyễn Hiền (Đà Nẵng), 20 suất học bổng đã được trao tặng đến học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn đã vượt khó trong học tập và rèn luyện của trường. Mỗi suất học bổng trị giá 100% học phí học kỳ 1, là sự “tiếp sức” kịp thời để các em bước vào năm học mới.

Đại diện ĐH Đông Á Đà Nẵng trao học bổng Hoa Anh Đào cho các trường THPT trên địa bàn miền Trung – Tây Nguyên. Ảnh: Hoàng Tuấn

Dịp này, Đại học Đông Á cũng trao 5 suất học bổng khuyến tài/trường, mỗi suất 20 triệu đồng dành cho học sinh THPT khi đăng ký và nhập học vào các chương trình đại học chất lượng cao tại Đại học Đông Á vào năm 2017.

Đây là trường THPT đầu tiên trong chuỗi 30 trường THPT tiếp nhận chương trình học bổng Hoa Anh Đào dành tặng học sinh khó khăn hiếu học và học sinh tài năng các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên năm 2016 của trường Đại học Đông Á, tổng trị giá 2,150 tỷ đồng.

Năm 2016, Trường Đại học Đông Á cũng dành hơn 2,5 tỷ đồng từ Quỹ Học bổng Hoa Anh Đào để trao 2.500 học bổng khuyến học đến tân sinh viên có điểm đầu vào cao và khích lệ sinh viên miền Trung, chia sẻ cùng phụ huynh chi phí nhập học ban đầu.

Đây là một trong những hoạt động hỗ trợ thiết thực của trường Đại học Đông Á nhằm giúp học sinh nghèo hiếu học miền Trung – Tây Nguyên yên tâm vượt lên khó khăn để học tốt, thực hiện ước mơ đến giảng đường đại học.

HOÀNG TUẤN
Đang tải tin...