Đắm tàu Hàn Quốc: Thi thể các nạn nhân bắt đầu dạt ra ngoài

18/04/2014 08:50 Hồng Thủy
(GDVN) - Tất cả 25 thi thể được phát hiện cho đến nay đều là trôi nổi trên mặt biển, không thi thể nào được tìm thấy trên thân tàu.
25 hành khách thiệt mạng được tìm thấy thi thể đang trôi nổi trên biển.
Hãng thông tấn Yonhap ngày 18/4 đưa tin, tính đến 6 giờ chiều qua 17/4 giờ Seoul, đã có 25 hành khách trên chuyến phà định mệnh được xác định là đã chết.


Cảnh sát biển Hàn Quốc cho biết tổng cộng 16 thi thể đã được phát hiện đang trôi trên biển chiều tối qua. Hàng trăm thợ lặn tiếp tục tìm kiếm bất kỳ hành khách nào còn sống sót khác với con số 271 nạn nhân mất tích.

"Mặc dù thiếu thời gian để phân tích một cách khoa học, nhưng có vẻ như các thi thể đã bắt đầu tràn ra khỏi thân con tàu bị chìm", một quan chức Cảnh sát biển Hàn Quốc cho biết.

Các nỗ lực tìm kiếm cứu hộ vẫn không ngừng nghỉ bất chấp điều kiện thời tiết xấu, nhưng hy vọng đang ngày càng nhỏ dần.

Tất cả 25 thi thể được phát hiện cho đến nay đều là trôi nổi trên mặt biển, không thi thể nào được tìm thấy trên thân tàu.


Các nhà điều tra Hàn Quốc đang đặt nghi vấn về trọng lượng hàng hóa và năng lực tải trọng của con tàu có thể là nguyên nhân của thảm họa.


Công tố viên và cảnh sát đã đột kích vào trụ sở của chủ sở hữu con phà, Chonghaejin Marine Co. để xác minh các thông tin về hoạt động của con phà Sewol.


Vụ đắm phà ngày 16/4 là thảm họa lớn nhất của quốc gia này kể từ khi 1 con tàu bị lật úp ngoài khơi bờ biển Hàn Quốc năm 1993 khiến 292 người thiệt mạng.

Hồng Thủy