Đang xét xử vụ bảo mẫu hành hạ trẻ mầm non

20/01/2014 09:21 Anh Thơ (Tổng hợp)
(GDVN) - Sáng nay 20.1, vụ án bảo mẫu hành hạ trẻ mầm non ở cơ sở Phương Anh được đưa ra xét xử lưu động tại Nhà thiếu nhi quận Thủ Đức, TP.HCM.

Liên quan đến vụ án bảo mẫu hành hạ trẻ tại Cơ sở mầm non Phương Anh (Q.Thủ Đức) gây phẫn nộ dư luận thời gian qua thì sáng nay trên tờ Thanh niên Online dẫn nguồn tin: Đúng 7 giờ 30 phút sáng 20.1, hai bảo mẫu Lê Thị Đông Phương và Nguyễn Lê Thiên Lý được dẫn độ đến Trung tâm Văn hóa quận Thủ Đức. 8 giờ phiên tòa xét xử về vụ hành hạ trẻ tại cơ sở Phương Anh sẽ bắt đầu.

Xe chở hai bảo mẫu Phương và Lý

Trong hội trường Trung tâm Văn hóa, người dân đã đến từ 7 giờ để tìm một chỗ ngồi nghe xét xử, hội trường chật kín khi phiên tòa chưa xử, không còn chỗ trống.

Lực lượng an ninh cũng có mặt kịp thời để thắt chặt an ninh. Mặc dù vụ việc xảy ra đã hơn một tháng, nhưng hôm nay đến phiên tòa, nhiều phụ huynh vẫn không giấu được sự bức xúc và căm phẫn. Đứng ở ngoài theo dõi phiên tòa, chị Nguyễn Thị Hằng (34 tuổi, quận Thủ Đức) nói: “Bức xúc quá, hôm nay nghỉ bán ở chợ, đi xem phiên tòa, xem xét xử ra sao, ác độc với con nít quá, vậy mà 8 giờ đến thì không vào bên trong được”.

Công an đưa bảo mẫu vào bên trong hội trường trước giờ xét xử

8 giờ 15 phút, dòng người dân vẫn tiếp tục đổ về phiên tòa, tất cả đều bức xúc vì không vào được bên trong để theo dõi phiên tòa.

Đông đảo người dân ngồi chật kín hội trường từ hơn 7 giờ

 8 giờ 25 phút, phiên tòa vẫn chưa diễn ra. Hội trường vẫn ồn ào vì quá đông người đang bàn tán, chờ đợi.

8 giờ 30 phút, phiên tòa bắt đầu. TAND quận Thủ Đức xét xử vụ án “hành hạ người khác” đối với Lê Thị Đông Phương và Nguyễn Lê Thiên Lý. Viện KSND TP.HCM truy tố tội hành hạ người khác. Vụ án được xét xử lưu động.

 Dự phiên tòa có 2 bị cáo Phương, Lý, người bị hại và gia đình người bị hại. Trong đó, bé bị hại Trình Thị Thùy Lâm và người đại diện hợp pháp vắng mặt không có lý do.

 8 giờ 35 phút, trước sự chen chúc, xô đẩy của người dân, toà mở cửa để mọi người theo dõi.

Người dân chờ đợi phiên tòa xét xử trước giờ bắt đầu

Tòa án xác định vụ án có 4 bị hại gồm các bé T.T.L (2013), Ng.T.H (2011), L.T.K (2012), B.Ng.C (2011) và trong quá trình tham gia tố tụng tại tòa cha mẹ của các bé sẽ là người đại diện hợp pháp cho các bé.

Rất nhiều học sinh cũng đến từ 7 giờ sáng để xem phiên tòa

Trước đó, ngày 17-12-2013 báo Tuổi Trẻ đăng bài và video clip điều tra “đày đọa trẻ mầm non” vạch trần hành vi bóp cổ, đánh vào lưng, gí đầu xuống đất, bịt mũi, tát bôm bốp vào mặt các bé ở cơ sở mầm non Phương Anh của hai bảo mẫu Lê Thị Đông Phương và Nguyễn Lê Thiên Lý.

Sau khi đăng tải thông tin, báo Tuổi Trẻ đã chủ động cung cấp toàn bộ tư liệu cho Công an Q.Thủ Đức và từ tư liệu này cơ quan điều tra đã có đủ căn cứ khởi tố vụ án, bắt tạm giam hải bảo mẫu về hành vi “hành hạ người khác”.

Anh Thơ (Tổng hợp)