Đấu súng giữa lực lượng Nga và chiến binh Hồi giáo ly khai

15/01/2014 15:07 Nguyễn Hường
(GDVN) - Ba thành viên của lực lượng an ninh Nga và hai chiến binh Hồi giáo đã thiệt mạng trong một vụ đấu súng ở miền nam nước Nga.

Ba thành viên của lực lượng an ninh Nga và hai chiến binh Hồi giáo đã thiệt mạng trong một vụ đụng độ ở miền nam nước Nga chưa đầy một tháng trước khi Thế vận hội mùa đông Sochi bắt đầu, hãng tin Interfax ngày 15/1 cho biết.

Ảnh minh họa.

Interfax dẫn lời các nguồn tin trong lực lượng an ninh cho biết một nhóm nhân viên an ninh bị bao vây trong một ngôi nhà ở làng Karlanyurt khu vực Dagestan thuộc Bắc Caucasus, nơi quân nổi dậy đang hoạt động đòi ly khai thành lập nhà nước Hồi giáo.

Theo nguồn tin trên, năm người khác cũng đã bị thương trong vụ đấu súng. 

Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga (NAC) đã từ chối bình luận về vụ việc nhưng khẳng định một hoạt động đặc biệt đang được tiến hành chống lại một nhóm các chiến binh ở Dagestan.

Vụ đấu súng diễn ra không lâu sau hai vụ đánh bom tự sát ở miền nam nước Nga làm gia tăng lo ngại về an ninh ở kỳ thế vận hội trong bối cảnh các chiến binh Hồi giáo đã đe dọa sẽ tấn công sự kiện này. 

Tổng thống Vladimir Putin đã đặt cược rất nhiều uy tín cá nhân và chính trị đối với sự thành công của Olympic Sochi dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 7/1. Dagestan nằm cách khoảng 620 km về phía đông Sochi./.

Nguyễn Hường