Điều gì khiến gái bán dâm Quất Lâm 'say nghề' đến thế?

16/08/2012 14:05 Độc giả Trần Quang Xuân
(GDVN) -"Tôi đã xuống Quất Lâm và sau khi gặp các cô gái bán dâm thực sự tôi thấy rằng, thu nhập cao chính là một số những điều khiến cho các cô gái bán dâm ở Quất Lâm "yêu nghề" đến vậy...", độc giả Trần Quang Xuân bày tỏ.
Ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải loạt bài về "thiên đường mại dâm" Quất Lâm, Nam Định, tòa soạn đã nhận được rất nhiều ý kiến khác nhau của độc giả gửi về.

Một trong ý kiến đó là của độc giả Trần Quang Xuân với những phân tích về lý do khiến cho các cô cave ở Quất Lâm "yêu nghề"... Để rộng đường dư luận, chúng tôi xin đăng tải bài viết này. Mời độc giả cùng theo dõi:

Những ngày qua, câu chuyện xung quanh thực trạng của tệ nạn tại "thiên đường mại dâm" Quất Lâm, Nam Định đã và đang tiếp tục thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội.

Cá nhân tôi cũng đã theo dõi rất kỹ các bài viết ký sự của cô gái có tên P. L và sau đó là hàng loạt các ý kiến, cũng như phản ánh thực tế của phóng viên. Thực tế nhức nhối của tệ nạn mại dâm ở đây đã rất rõ ràng và nói không quá rằng, tên tuổi Quất Lâm đã in sâu vào trong tâm trí không ít người dân.

Các cô gái bán dâm hành nghề ở Quất Lâm. (Ảnh: Vietnamnet)


Tuy nhiên, có một vấn đề mà tôi thấy chưa được rõ ràng, đó là tại sao hay nói cách khác, điều gì đã khiến cho các cô cave ở Quất Lâm này "yêu nghề" đến thế? Từ thực tế, đã xuống đây, gặp gỡ, trò chuyện với một số cô gái hành đang nghề tại thiên đường "sung sướng" này, tôi xin có một vài chia sẻ với mọi người trong diễn đàn này.

Trước hết, ở bãi biển Quất Lâm này, số lượng các cô gái hành nghề mại dâm nếu tính đúng theo con số của các nhà nghỉ, ki - ốt kinh doanh thì theo tôi nhẩm tính sơ sơ thì phải lên tới con số hàng trăm cô.

Các cô gái hành nghề mại dâm này, hầu hết được chủ nuôi dưới "vỏ bọc" là các nhân viên phục vụ bàn, bưng bê nhưng chỉ cần khách đến có nhu cầu là sẵn sàng phục vụ từ "A đến Z"....

Đến đây từ nhiều vùng quê khác nhau nhưng như chính một số chủ hàng đã tiết lộ với tôi, thì các cô gái ở đây chủ yếu  từ các vùng trung du, miền núi phía Bắc... xuống là chiếm số đông hơn cả. Lý do được đưa ra cũng rất đơn giản, vì các cô này mới chịu được "cường độ phục vụ khách cao".

Đúng là từ việc được gặp gỡ, được nghe chính các cô kẻ, tôi mới thực sự thấy "choáng" với "cường độ phục vụ khách"phải nói rằng "không mệt mỏi". Và cũng từ đây, tôi mới thấy được cái nguyên nhân vì sao mà các cô cave ở đây lại "yêu nghề" đến thế...

Mỗi ngày tính trung bình có 12 tiếng, thì như chính các cô tâm sự, mỗi cô cũng phải phục vụ được trên 20 khách không phải là chuyện quá hiếm.

 Như bài viết của cô gái P.L thì con số đó là 25 khách, còn như báo Giáo dục Việt Nam phản ánh thì ngày "cao điểm" của một cô gái lên tới 37 "cuốc tàu nhanh" và 1 lần "đi đêm"...

Theo các cô cho biết, mỗi lần tàu nhanh như vậy, khách phải trả từ 130.000 - 150.000 đồng/ lượt, còn đi đêm thì còn số này lên tới 400.000 - 500.000 đồng. Sau khi trừ tiền trả lại cho chủ thì mỗi lần "tàu nhanh" như vậy, các cô được từ 40.000 - 50.000 đồng/ lượt, còn mỗi đêm "tình ái" con số này lên tới 150.000 đồng.

Lấy con số của P.L đưa ra nhẩm tính với mức "tàu nhanh" các cô được hưởng, thì mỗi ngày các cô cũng nhận được từ 1.000.000 - 1.250.000 đồng/ 12 tiếng. Còn lấy con số "cao điểm" thì ngày đó, cô gái hành nghề mại dâm đó được nhận tới khoảng 1.500.000 đồng. Chưa kể với đó là những lần đi đêm, rồi cả tiền khách thưởng, cho thêm sau mỗi lần ân ái...

Các cô gái đang chờ đợi khách. (ảnh: Vietnamnet)


Một ngày là vậy, tính ra một tháng, bình quân có 30 ngày thì chỉ nhẩm tính sơ bộ, con số thu nhập trung bình của các cô cũng phải trên 30 triệu/ tháng.

So với làm nông nghiệp ở quê hay đi làm công nhân, các nghề khác thì mức thu nhập này cao gấp tới hàng chục lần. Và đúng là với mức thu nhập "khủng" đến như vậy, thì mới thấy được, như nhiều cô đã chia sẻ thật, đi làm và "yêu nghề" đến vậy cũng là vì quá hám tiền.

Nhiều cô chia sẻ thật với tôi, đến đây chịu cái cảnh "hành xác" như vậy, cũng là vì gia đình quá nghèo, nhà lại đông anh chị em, bố mẹ làm không đủ để nuôi nên "đi làm để lấy tiền phụ bố mẹ nuôi các em".

Rồi có cô có chồng, có con rồi vẫn tiếp tục "hành xác" cũng chỉ vì kiếm thêm tiền nuôi con, phục vụ chồng...

Lại có cô ra sức "hành nghề" ngoài vì tiền cũng là vì bị người yêu phụ tình nên "làm nhiều để trả thù đời, trả thù tình" hay bị bạn bè dụ dỗ, rủ rê đi làm gái...

Như các cô chia sẻ thực, thì họ hoàn toàn tự nguyện, chấp nhận công việc nay. Thậm chí như nhiều cô chia sẻ, vì thấy thu nhập quá cao nên đã tình nguyện xin được chủ hàng cho đi bán dâm và cái cảnh tranh nhau, ganh đua khách cũng thường xuyên diễn ra...

Có lẽ cũng vì quá hám tiền "khủng" nên cái gọi là "dây thần kinh xấu hổ, tủi nhục" đã mất đi hoàn toàn trong các cô...

Như tôi đã nói ở trên, có nhiều lý do để dẫn các cô gái bán dâm đến với nghề này. Nhưng từ thực tế mà nói, sự "yêu nghề" của các cô cave ở Quất Lâm xuất phát phần nhiều vẫn là từ thu nhập quá cao...

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Độc giả Trần Quang Xuân