Đình chỉ học một năm đối với nữ sinh vô cảm đánh bạn

21/08/2012 06:56 Viết Cường
(GDVN) - Theo như kết luận của Hội đồng kỷ luật nhà trường, nữ sinh đánh bạn dã man ngay trong lớp học đã bị đình chỉ học một năm – Ông Nguyễn Văn Ba, Phó GĐ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết

Như Báo Giáo dục Việt Nam đã thông tin về vụ việc hai nữ sinh đánh bạn ngay trong lớp học vì cho rằng bạn đã nói xấu mình “không còn trong trắng”. Sự việc trên ngay lập tức đã nhận được rất nhiều phản hồi từ phía độc giả, hầu hết độc giả đều cho rằng đây là một hành động rất dã man, vô cảm và cần phải lên án. 

Sự việc hai nữ sinh đánh bạn dã man ngay trong lớp học vì câu nói bị...mất trinh đang gây phẫn nộ trong dư luận (Ảnh cắt ra từ clip)

Về việc này, ông Nguyễn Văn Ba - Phó GĐ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu thừa nhận sự việc trên đã xảy ra tại trường THPT Trần Hưng Đạo, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Theo như ông Ba nói thì vụ việc trên xảy ra vào trước ngày 20/11/2011, có nghĩa là giữa học kỳ 1 của năm học vừa rồi.

Nói về nguyên nhân dẫn đến sự việc hai nữ sinh đánh bạn có phải vì nữ sinh kia đã nói bạn mình…mất "cái ngàn vàng" hay không? Về việc này ông Ba cho biết: “Theo như bản tường trình mà nhà trường gửi về Sở thì nguyên nhân là do mấy nữ sinh này lên mạng chat với nhau rồi chọc ghẹo nhau thế này nọ nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc như vậy. Sau đó, nữ sinh đánh bạn này mới nhờ một người bạn trên thành phố để tung clip đó lên mạng”.

“Khi xảy ra sự việc, ba nữ sinh trên đang học lớp 10 và mới vào học được hai tháng” – Ông Nguyễn Văn Ba cho biết thêm.

Trước sự vệc trên, phía Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng đã có biện pháp xử lí nghiêm, ông Ba nói: “Lúc phát hiện sự việc, Sở đã chỉ đạo cho nhà trường và nhà trường đã mời phụ huynh học sinh và các ban ngành đoàn thể đến để làm việc. Học sinh đã đánh bạn bị đình chỉ học một năm theo kết luận của Hội đồng kỷ luật nhà trường. Ngoài ra những em học sinh đứng đó thấy bạn bị đánh mà không can ngăn cũng bị cảnh cáo vì vô cảm, không ngăn cản bạn bè”.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Viết Cường