F-15 của Nhật Bản mất tích bí mật trên biển Hoa Đông

(GDVN) - Một chiếc máy bay chiến đấu của Nhật Bản đã bị mất tích hôm 5/7 do gặp nạn trong lúc đang bay huấn luyện trên biển Hoa Đông.

(GDVN) - Một chiếc máy bay chiến đấucủa Nhật Bản đã bị mất tích vào sáng 5/7 sau khi gặp nạn trong lúc đang bay huấn luyện trên biển Hoa Đông - Không quân Nhật Bản cho biết.

Theo đó, một chiếc F-15 bay độc lập đã gửi tín hiệu cấp cứu khoảng 10 giờ 33 phút sáng theo giờ địa phương và sau đó nó biến mất khỏi tầm kiểm soát của radar tại vị trí nằm cách khoảng 180 km (110 dặm) về phía tây bắc của thành phố Naha trên đảo Okinawa - Phát ngôn viên của lực lượng Không quân Nhật Bản cho biết.

F-15
F-15
 


Một máy bay quân sự tiến hành tìm kiếm sau đó đã phát hiện thấy phần đuôi của máy bay phản lực trôi nổi trên biển cùng với  váng dầu và khói.

"Chúng tôi đã tìm thấy nhiều mảnh vỡ nhưng phần thân của chiếc chiến đấu cơ vẫn chưa được tìm thấy" - phát ngôn viên trên nói.

"Chúng tôi vẫn nỗ lực tìm kiếm"  -  ông cho biết vào lúc 6 giờ sau khi chiến đấu cơ trên bị mất tích.

Quân đội Nhật Bản đã điều thêm năm chiếc máy bay quân sự và ba tàu bảo vệ bờ biển ra vùng biển trên để tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn.

{iarelatednews articleid='6367'}

Nguyễn Hường (Theo AFP)

Đang tải tin...