Fox News: Hacker Nga còn nguy hiểm hơn quân đội

15/01/2015 06:50 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tờ Fox News hôm 13/1 dẫn lời các chuyên gia cho rằng, những hacker tiên tiến của Nga còn nguy hiểm hơn nhiều so với quân đội nước này.

"Từ năm 2011, nhiều tin tặc Nga đã phát triển các mã độc, ví dụ như Black Energy để sử dụng tấn công các hệ thống tài chính lớn và quan trọng của Mỹ", Winnie Troy người đứng đầu chương trình Night Lion Security cho biết.

Hình minh họa. Ảnh: Daily Mail.

Theo ông, các hacker Nga luôn luôn cố gắng tấn công các hệ thống mạng tài chính của nước Mỹ. Jack Keane, một đại tá quân đội đã nghỉ hưu và là nhà phân tích quân sự nói với Fox News rằng, quân đội Mỹ liên tục phải thảo luận về các mối đe dọa không gian mạng từ Nga.

Ông cho biết, Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ cũng luôn cảnh giác với các cuộc tấn công mạng từ Nga hoặc Iran nhằm vào hệ thống tài chính hoặc lưới điện của Mỹ.

Tuần trước, Giám đốc Tình báo Quốc gia James Clapper nói rằng Mỹ coi "mối đe dọa mạng từ Nga" là thực tế.

Mỹ đã nhiều lần cáo buộc Trung Quốc và Nga đứng sau các cuộc tấn công mạng quy mô vào nước này. Trong tháng 10/2014, chính phủ Mỹ thông báo rằng tin tặc đã tổ chức các cuộc tấn công vào mạng máy tính của Nhà Trắng làm việc cho chính phủ Nga./.

Nguyễn Hường