Gia đình ông Đoàn Văn Vươn bị đề nghị bồi thường gần 80 triệu đồng

31/12/2012 08:16 Thảo Lăng
(GDVN) - Gia đình ông Đoàn Văn Vươn và Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản huyện Tiên Lãng cho rằng yêu cầu “Công an huyện Tiên Lãng đề nghị gia đình ông Vươn phải bồi thường là 44.888.812 đồng, Huyện đội huyện Tiên Lãng đòi bồi thường 12.297.646 đồng, ông Lê Văn Ghi yêu cầu bồi thường 19.119.000 đồng" tại Bản kết luận điều tra số 96 ngày 28/12/2012 của CATP Hải Phòng hoàn toàn không có cơ sở.

Ngay sau khi Công an TP Hải Phòng đưa ra Bản kết luận điều tra số 96 ngày 28/12/2012 về vụ cưỡng chế Tiên Lãng, gia đình ông Đoàn Văn Vươn và Ban chấp hành Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản (BCH LCH  NTTS) Tiên Lãng lập tức có ý kiến.

Theo đó, gia đình ông Vươn và BCH LCH NTTS Tiên Lãng phản đối ý “Công an huyện Tiên Lãng đề nghị gia đình ông Vươn phải bồi thường là 44.888.812 đồng, Huyện đội huyện Tiên Lãng đòi bồi thường 12.297.646 đồng, ông Lê Văn Ghi yêu cầu bồi thường 19.119.000 đồng” tại Bản kết luận điều tra.

Điều nêu trên bị cho là “hoàn toàn không có cơ sở”.

Gia đình ông Vươn cho rằng, yêu cầu bồi thường trong Kết luận điều tra số 96 của CA tp Hải Phòng hoàn toàn không có cơ sở và thiếu hiểu biết pháp luật một cách trầm trọng

Trả lời phóng viên, ông Vũ Văn Luân, Thư ký BCH LCH NTTS Tiên Lãng nói rằng, đối với ông Lê Văn Ghi, LCH NTTS và gia đình ông Vươn không biết là ai, có liên quan gì tới vụ án Giết người chống người thi hành công vụ, lý do yêu cầu được bồi thường là gì,…Tất cả những điều trên cũng không được nhắc tới trong Kết luận điều tra số 96 của Công an TP. Hải Phòng.

Trước đó, như đã đưa tin, theo Kết luận điều tra số 96 của Công an TP Hải Phòng ngày 28/12/2012, 4 người trong gia đình ông Vươn bị đề nghị truy tố tội “giết người” gồm: Đoàn Văn Vươn (50 tuổi); Đoàn Văn Quý (46 tuổi, em trai ông Vươn); Đoàn Văn Sịnh (53 tuổi, anh trai ông Vươn) và Đoàn Văn Vệ (38 tuổi, cháu ruột ông Vươn) cùng ở huyện Tiên Lãng. Cơ quan điều tra đề nghị truy tố tội “chống người thi hành công vụ” đối với Phạm Thị Báu (31 tuổi, tức Hiền, vợ Đoàn Văn Quý) và Nguyễn Thị Thương (43 tuổi, vợ Đoàn Văn Vươn), cùng ở huyện Tiên Lãng.

Cơ quan CSĐT đã ra quyết định truy nã đối với Đoàn Văn Thoại (em trai Đoàn Văn Vươn) và Phạm Thái (anh vợ Đoàn Văn Quý), là những người bỏ trốn ngay khi xảy ra vụ việc.

Trong số 7 người thuộc đoàn cưỡng chế bị thương, nặng nhất là ông Lê Văn Ghi, cán bộ Ban Chỉ huy quân sự huyện, tổn hại 43% sức lao động. Ông Lê Văn Mải, Trưởng công an huyện, bị tổn hại 25% sức lao động; ông Đỗ Xuân Trường, cán bộ công an huyện, giảm 35% sức lao động...

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Thảo Lăng