Giao lưu trực tuyến về chính sách bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế

03/03/2017 14:09 Lê An- Thanh Hằng
(GDVN) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức giao lưu trực tuyến về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Sáng 3/3, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức buổi giao lưu trực tuyến về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp lần thứ 6 trên.

Buổi giao lưu trực tuyến được thực hiện trên trang tin điện tử của Bảo hiểm xã hội Việt Nam: baohiemxahoi.gov.vn.

Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam - ông Trần Đình Liệu cùng đại diện một số đơn vị nghiệp vụ tham gia buổi giao lưu.

Quang cảnh buổi giao lưu trực tuyến về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp - ảnh nguồn Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Buổi giao lưu trực tuyến lần này được tổ chức nhằm mục đích phát huy công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin cũng như giải đáp thắc mắc cho các đơn vị sử dụng lao động, người lao động và nhân dân trên cả nước về chế độ chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, trong đó có việc thực hiện các quy định mới của Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế;

Quy định quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân; cấp mã định danh bảo hiểm xã hội, trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động; tăng giá dịch vụ y tế, thông tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế...

Trong 120 phút giao lưu, đại diện Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tiếp nhận gần 100 câu hỏi của độc giả và đã trả lời trực tiếp được 85 câu hỏi liên quan đến các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu trân trọng cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của độc giả trên cả nước, góp phần làm nên thành công của chương trình; qua đó tạo hiệu ứng, lan tỏa tính tích cực trong toàn xã hội, trong đó có cộng đồng doanh nghiệp và người dân.

Theo Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu, trong thời gian qua, ngành bảo hiểm xã hội đã tổ chức thực hiện hai chương trình cải cách thủ tục hành chính lớn, đó là đưa vào vận hành Hệ thống thông tin giám định y tế; lập danh sách hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế và đã rất thành công trong năm 2016. 

Trong năm 2017, Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ tiếp tục chỉnh sửa, rà soát để cấp mã định danh cho người tham gia bảo hiểm xã hội;

Cùng với đó tiếp tục rà soát thông tin người lao động tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong sổ bảo hiểm xã hội chỉnh sửa sổ bảo hiểm xã hội để phục vụ cho công tác quản lý, lưu giữ và theo dõi.

Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu cũng bày tỏ mong muốn thông qua buổi giao lưu lần này không chỉ gúp lãnh đạo Ngành, mà còn giúp lãnh đạo các đơn vị thuộc Bảo hiểm xã hội Việt Nam và bảo hiểm xã hội các địa phương chỉ trực tiếp lắng nghe, giải đáp kịp thời những khó khăn, vướng mắc của người dân, người lao động và doanh nghiệp;

Tăng cường năng lực quản lý, điều hành của cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam, từ đó hỗ trợ người dân và người tham gia và thụ hưởng chính sách;

Hỗ trợ ngành bảo hiểm xã hội tăng cường năng lực và điều kiện để nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ…

Cũng tại buổi giao lưu, đại diện các đơn vị của Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã giải đáp kịp thời những thắc mắc của độc giả gửi đến chương trình. Những câu hỏi gửi đến đã được bộ phận kỹ thuật tiếp nhận, tổng hợp, phân loại và chuyển cho lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ (Ban Thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Ban Thực hiện chính sách Bảo hiểm y tế, Ban Thu, Ban Sổ thẻ...) trực tiếp trao đổi, thảo luận và đưa ra giải đáp nhanh nhất... 

Ngoài ra, nhiều câu hỏi cũng đã được ban tổ chức chuyển đến cho các đơn vị chức năng của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và các bộ, ngành liên quan trả lời trong thời gian sớm nhất.

Lê An- Thanh Hằng