Gỗ nghiến nằm la liệt cạnh chốt chặn Kiểm lâm

22/07/2012 17:24 Theo Hoàng Sang (VietNamNet)
Lực lượng kiểm lâm Bắc Kạn vừa phát hiện một khối lượng gỗ nghiến rất lớn được tập kết, chuẩn bị chở đi tiêu thụ.
Ngày 22/7, trao đổi với TS, ông Vũ Minh Mẫn – Đội trưởng đội Kiểm lâm cơ động số 2 (thuộc Chi cục kiểm lâm tỉnh Bắc Kạn) cho hay: Lực lượng Kiểm lâm vừa phát hiện và lập biên bản thu giữ hơn 15m3 gỗ nghiến được tập kết tại bản May, xã Yên Thịnh, huyện Chợ Đồn.


Trước đó, từ nguồn tin có một số đối tượng dùng các phương tiện để vận chuyển gỗ nghiến ra tập kết tại bản May, Đội Kiểm lâm cơ động số 2 đã chỉ huy lực lượng vào kiểm tra và giữ hiện trường.

Số lượng gỗ bị tịch thu

Quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có hơn 15 m3 gỗ nghiến có chiều dài từ 0,8 - 1,5m, đường kính từ 20-30 cm được tập kết tại đây. Hiện, chưa xác định được ai là chủ sở hữu của khối lượng gỗ nghiến trên. Cơ quan chức năng đang khẩn trương truy tìm đối tượng tập kết khối lượng gỗ nghiến tại đây.

Thông tin ban đầu cho biết, đây là số lượng gỗ được khai thác tại khu bảo tồn Nam Xuân Lạc - một trong những địa điểm tập trung rất nhiều gỗ nghiến. Điều đặc biệt là địa điểm tập kết gỗ nghiến này chỉ cách trạm kiểm lâm Kéo Mác khoảng 500m. Thế nhưng, lực lượng làm nhiệm vụ ở đây gần như không biết về việc một khối lượng gỗ nghiến được các đầu nậu tập kết, chuẩn bị chở đi tiêu thụ.

“Trong ngày mai, chúng tôi sẽ hoàn thiện hồ sơ để báo cáo về Chi cục Kiểm lâm Bắc Kạn. Sau khi xem xét, Chi cục Kiểm lâm mới có quyền ra quyết định khởi tố vụ án hay không” – ông Mẫn cho hay.

Theo Hoàng Sang (VietNamNet)