Hà Nội: Đâm chết con nợ vì không đòi được tiền

14/03/2013 15:17 Tuệ Minh
(GDVN) - Do không đòi được tiền, lại thêm việc bị đánh trước nên Nguyễn Quang Huy đã lấy kéo đâm chết con nợ của mình.
Trước đó, do cho Phạm Duy Tân (SN 1986, ở Cầu Diễn, Từ Liêm, HN) vay 70 triệu đồng mà sau đó đòi mãi không được nên Nguyễn Quang Huy (SN 1986, ở Câu Giấy, HN) đã rất bực tức.

Bị cáo Nguyễn Quang Huy trước vành móng ngựa (Ảnh: Tuệ Minh)

Cho đến ngày 10/9/2011, do cần tiền nên Huy lại gọi điện để đòi Tân nhưng không được. Tức mình với thái độ của Tân nên Huy đã mượn xe máy của anh rể mình đi xuống nhà Tân. Trước khi đi, Huy mang theo 1 kéo dài để vào cốp xe.

Đến đầu ngõ nhà Tân thì Huy gặp 2 vợ chồng Tân. Huy và Tân đã kéo nhau vào quán nước gần đó nói chuyện. Tại đây, Huy yêu cầu Tân phải trả bớt tiền cho mình nhưng Tân nói là chưa có để trả. Hai bên đã xảy ra xô xát, cãi chửi nhau.

Lúc này, Tân chạy sang quán nước đối diện mượn 2 chai nước bằng thuỷ tinh rồi quay lại đập vào đầu Huy. Bực mình vì đã không đòi được tiền lại còn bị đánh trước nên Huy đã chạy ra xe máy lấy chiếc kéo mang theo trước đó rồi đuổi Tân. Sau đó, Huy đã đâm Tân nhiều nhát khiến anh này mất máu cấp và đã tử vong trên đường cấp cứu tới bệnh viện. Chiều cùng ngày, Huy đã ra đầu thú.

Theo kết luận của Viện giám định tâm thần Trung ương , Huy bị rối loạn hoang tưởng thực tổn giống tâm thần phân liệt mức độ nặng. Trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội, Huy đã bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Tại xét xử sáng nay tại TAND TP. Hà Nội, Huy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và mong được hưởng sự khoan hồng từ pháp luật. Căn cứ vào lời khai của bị cáo và hồ sơ vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Quang Huy 5 năm tù về tội giết người – mức án dưới khung quy định.

Tuệ Minh