Hà Nội: Hai CSGT bị "tố" đánh người vi phạm giao thông trên phố

21/06/2011 23:39
(GDVN)-Ngày 21/6, trên đoạn đường Phùng Hưng, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội, 2 người dân đã bị hai CSGT đuổi theo và hành hung vì đi xe máy không đội mũ bảo hiểm.

(GDVN)- Khoảng 14h chiều ngày 21/6, trên phố Phùng Hưng, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội, 2 người dân đã bị hai CSGT đuổi theo và hành hung vì đi xe máy không đội mũ bảo hiểm.

{iarelatednews articleid='867,3090'}

Theo lời tường trình của người vi phạm giao thông là Nguyễn Tuấn Anh (SN 1991, trú tại 208 tập thể A5, phố Hào Nam, Q. Đống Đa) kể lại, vào khoảng 13h 30, anh chở bạn gái là Chu Tùng Linh (SN 1997, học tại trường THCS Cát Linh) đến trường.  

Vết thương của Nguyễn Tuấn Anh ở phía dưới chân đã được băng bó.
Vết thương của Nguyễn Tuấn Anh ở phía dưới chân
đã được băng bó.

Trên đường đi, do không đội mũ bảo hiểm, Tuấn Anh đã bị hai CSGT tuýt còi song cố tình tiếp tục di chuyển. Thấy vậy, hai CSGT đã đuổi theo và liên tục dùng dùi cui để đập vào người của Tuấn Anh và Linh. Đến số đoạn số 8 Phùng Hưng thì hai CSGT đã ép xe Tuấn Anh vào lề đường và dùng chân đạp vào xe Tuấn Anh khiến cả hai bị ngã.  

Theo những người dân chứng kiến tại Phùng Hưng, sau khi bị xe CSGT chèn ngã, hai người vi phạm đã bị ngã trầy xước tay và đầu gối, chảy nhiều máu. Người điều khiển xe (Tuấn Anh) bị choáng, nằm một lúc mới tỉnh dậy.   

Khi Tuấn Anh và Linh vừa ngã xuống đường thì CSGT đã bắt hai cháu phải dậy mang xe máy về đồn. Thấy vậy, người dân đã ra ngăn cản và yêu cầu hai cảnh sát này phải đưa đi bệnh viện tại phố Hòe Nhai (Q. Hoàn Kiếm). Theo kết luận của bác sĩ Yến, Tuấn Anh bị xước vùng mặt ngoài cẳng tay, sây sát đầu gối phải khâu vết thương.

Ông Nguyễn Văn Xuân (SN 1955), bố của Tuấn Anh bày tỏ bức xúc, việc Tuấn Anh và Linh vi phạm Luật an toàn giao thông phải bị xử lý nghiêm nhưng cách hành xử của các CSGT như vậy là quá mức cần thiết, gây nguy hiểm tới tính mạng của các cháu. 

Thông tin ban đầu, hai CSGT là Hoàng Hữu Đức và Lương Anh Hiếu, đều là CSGT thuộc Đội CSGT số 2. Cùng ngày, trao đổi với báo chí, Trung tá Nguyễn Văn Đức, Đội trưởng Đội CSGT số 2, Công an TP. Hà Nội cho biết, đây là 2 chiến sĩ thuộc đội CSGT số 2. Đội sẽ xác minh lại vụ việc, tuy nhiên, nếu có việc CSGT đánh người là sai quy định.

Tư Khương